EVN huy động các tổng công ty điện lực hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

(PLO)- Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) huy động hàng trăm cán bộ, nhân viên thuộc đội xung kích - lực lượng tinh nhuệ của các tổng công ty điện lực tham gia thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó hàng trăm người lao động thuộc các đơn vị điện lực ở ba miền đã lên đường đến với công trường dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên). Họ là lực lượng xung kích, quy tụ các nhân lực tay nghề cao tham gia hỗ trợ thi công các vị trí.

Đối với Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), lực lượng xung kích của Tổng công ty có nhiệm vụ tới 3 tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hoá, phối hợp cùng lực lượng tại chỗ khẩn trương dựng 11 trụ, nhất là các vị trí trụ néo, đảm bảo tiến độ đến ngày 20-6 phải hoàn tất công việc được giao để tiến hành kéo dây và đóng điện đúng tiến độ.

EVN huy động các tổng công ty điện lực hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối
Đội xung kích PC Tây Ninh - EVNSPC sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3.

Còn lực đội xung kích “Bắc tiến” lần này của Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung (EVNCPC) được lựa chọn, cử đi từ các Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực trên khắp miền Trung - Tây Nguyên, đã được chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm nhận trọng trách. Đây là lực lượng kỹ sư, công nhân có tay nghề cao, thường xuyên làm việc trên các địa bàn nơi xung yếu, khó khăn, hiểm trở, nên có khả năng vượt qua khó khăn khắc nghiệt của thời tiết trong những ngày nắng nóng nơi công trường. Mục tiêu của người thợ điện miền Trung không chỉ là hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch mà còn phải đảm bảo tiến độ tốt nhất, đồng thời, đảm bảo an toàn lao động trong mọi tình huống.

Ông Nguyễn Kim Chiến - Trưởng Ban Quản lý đầu tư, phụ trách Đội xung kích EVNCPC cho biết: “EVNCPC tham gia hỗ trợ cùng các đơn vị bạn trong EVN vì tính quan trọng của dự án. Vì vậy, sau khi nhận chỉ đạo của EVN, Tổng giám đốc EVNCPC đã khẩn trương thành lập Đội xung kích hỗ trợ thi công xây dựng dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối”.

Nhờ sự kịp thời, và tận dụng tốt lợi thế vị trí, trong đợt huy động lần này của EVN, đội xung kích EVNCPC là những người đầu tiên có mặt tại công trường mạch 3. Cụ thể, ngay chiều 29-5, Đội xung kích Công ty Điện lực Quảng Bình đã tiếp cận được hiện trường thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 và khẩn trương tiến hành công việc. Trong ngày 29-5, toàn bộ các “tiêu đội” còn lại của EVNCPC đã có mặt tại hiện trường để nhận bàn giao dự án bắt tay ngay vào việc thi công cho kịp tiến độ.

EVN huy động các tổng công ty điện lực hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối
Phương tiện di chuyển, thiết bị, vật tư... được Đội xung kích PC Quảng Trị chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng triển khai nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Đối với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), gần 260 cán bộ, kỹ sư, công nhân tuyển lên đường lần này được Tổng công ty xét tuyển kỹ qua 3 tiêu chí: Sức khỏe, độ tuổi; tay nghề; và tinh thần thái độ. Theo đó, đảm bảo lựa chọn được những CBNV đủ năng lực, tự nguyện, sẵn sàng “vượt nắng, thắng mưa”, làm việc theo tinh thần “3 ca, 4 kíp” của dự án.

Ngay sau khi nhận lệnh huy động, lực lượng xung kích EVNSPC từ 21 tỉnh, thành miền Nam đã khẩn trương được triệu tập để kịp thời di chuyển tới các vị trí trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Ông Nguyễn Bình Trung - Phó Trưởng ban An toàn EVNSPC, Phụ trách đội xung kích EVNSPC cho biết, lãnh đạo Tổng công ty đã gặp mặt, yêu cầu Đội phải hoàn thành nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất. Trước khi lên đường, Đội xung kích tổng công ty đã tính toán chi tiết các kịch bản thi công, lường trước các khó khăn khách quan, chủ quan, đưa ra các giải pháp tổng thể và chi tiết cho 21 ‘tiểu đội” trong Đội xung kích EVNSPC, với mục tiêu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ.

Tương tự, với Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI), gần 200 cán bộ, công nhân được gửi tới dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối cũng là những người thợ điện tiêu biểu, đại diện cho CBNV Tổng công ty tham gia vào dự án năng lượng trọng điểm của đất nước. Lực lượng xung kích của EVNHANOI được kỳ vọng sẽ phối hợp tốt cùng các đơn vị, nhà thầu, triển khai tốt nhiệm vụ trên giai đoạn nước rút căng thẳng nhất của dự án.

Tại hội nghị gặp mặt và giao nhiệm vụ cho Đội xung kích EVNHANOI ngày 29-5, ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc EVNHANOI nhấn mạnh tính quan trọng của dự án Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối. Lãnh đạo Tổng công ty nhiệt liệt biểu dương tinh thần sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ của Đội xung kích, đồng thời chỉ đạo toàn đội chuẩn bị tốt vật tư thiết bị, xây dựng phương án triển khai thi công, chỉ huy giám sát nhằm đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình; đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cán bộ công nhân viên trong quá trình thực hiện công việc được giao.

Tiếp theo 3 tổng công ty nói trên, hiện nay, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cũng đang gấp rút chuẩn bị để đưa Đội xung kích tới tham gia dự án ngay trong thời gian sớm nhất.

Đến ngày 29-5, các tổng công ty điện lực đã cử lực lượng xung kích tham gia Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối:

- EVNCPC huy động gần 200 cán bộ, kỹ sư và công nhân từ 13 công ty điện lực và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung.

- EVNSPC cử gần 260 cán bộ, công nhân từ cơ quan Tổng công ty và 21 công ty điện lực trực thuộc.

- EVNHANOI huy động gần 200 thợ điện Thủ đô thực hiện nhiệm vụ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm