EVNGENCO3 đảm bảo sản xuất điện trong dịp Tết 2024

(PLO)- Xuyên suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, Tổng Công ty Phát điện 3 đã nỗ lực đảm bảo cung ứng điện.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đảm bảo cung ứng điện là mục tiêu hàng đầu trong năm 2024 nên trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn vừa qua, các nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát
điện 3 (EVNGENCO3) đã lên các phương án thực hiện. Cụ thể, tổng công ty đã nỗ lực đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng tốt phương thức huy động của hệ thống điện quốc gia. Từ đó góp phần hoàn thành tốt công tác sản xuất điện phục vụ cho người dân cả nước vui xuân, đón Tết.

Chủ động thực hiện nhiều phương án

EVNGENCO3 đã chủ động thực hiện các phương án, giải pháp quản lý vận hành các nhà máy điện. Đơn cử như đảm bảo khối lượng than tồn kho và nguồn khí cấp cho các nhà máy điện; hoàn thành khắc phục, sửa chữa các tồn tại thiết bị điện trong các tháng cuối năm 2023. Do đó, trước Tết Nguyên đán, công ty đã sẵn sàng đáp ứng việc huy động của hệ thống.

Bên cạnh đó là tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ, đảm bảo an toàn sản xuất; bố trí lực lượng vận hành và sửa chữa ứng trực tại các nhà máy điện trong suốt kỳ nghỉ Tết; thường xuyên kiểm tra, sẵn sàng khắc phục các sự cố, bất thường về điện của tổ máy.

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024 (từ ngày 8 đến hết 14-2-2024), các nhà máy của tổng công ty đã vận hành theo phương thức huy động của trung tâm điều độ hệ thống điện, đảm bảo không xảy ra sự cố, bất thường thiết bị. Sản lượng điện phát được trong kỳ nghỉ Tết của tổng công ty là 183,228 triệu kWh, các tổ máy luôn đảm bảo khả dụng cao.

điện.png
Các vận hành viên làm việc xuyên suốt trong dịp Tết 2024 tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Ảnh: ĐT

Luôn sẵn sàng 100% công suất nếu được huy động

Theo Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, nhu cầu tiêu thụ điện dịp Tết năm 2024 trong cả nước giảm 31,7% so với thời điểm tuần trước Tết. Công suất phụ tải toàn quốc vào giờ thấp điểm giảm khoảng 60% so với ngày thường. Phụ tải thấp nên nhiều tổ máy của EVNGENCO3 phải ngừng dự phòng, tuy nhiên vẫn duy trì sẵn sàng 100% công suất nếu được huy động.

Một số tổ máy của các Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp phải vận hành chế độ bù công suất phản kháng để đảm bảo ổn định điện áp cho hệ thống điện.

P8_hinh2.png
Đoàn công tác EVNGENCO3 đã thăm hỏi, động viên lực lượng trực Tết tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1. Ảnh: ĐT

Nhằm đảm bảo nguồn điện cho cao điểm mùa khô sắp tới, cùng với phụ tải giảm thấp trong các ngày Tết, EVNGENCO3 đã thực hiện kết hợp xử lý các tồn tại của tổ máy S2 Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1. Theo đó, Công ty EPS thuộc tổng công ty đã huy động lực lượng sửa chữa thực hiện công việc tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 xuyên Tết.

Để động viên cán bộ công nhân viên, các đơn vị cùng nỗ lực hoàn thành công tác, chiều 12-2 (nhằm mùng 3 Tết), đoàn công tác của Tổng Công ty Phát điện 3 đã trực tiếp đến thăm, chúc Tết, động viên cán bộ công nhân viên đang thực hiện công trình. Đây là sự quan tâm, động viên rất ý nghĩa, tiếp sức cho lực lượng vận hành, sửa chữa trực tiếp làm việc tại các nhà máy trong dịp đầu xuân 2024.•

EVNGENCO3 trao quà Tết ấm tình thương

Tiếp tục với các hoạt động an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán, EVNGENCO3 đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà Tết cho 45 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, mẹ do dịch COVID-19. Đây là các học sinh do tổng công ty tài trợ học bổng mỗi tháng 2 triệu đồng/em từ năm học lớp 6 cho đến khi học xong lớp 12 theo chương trình Học đường niềm tin do Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại TP.HCM phối hợp với Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức vận động.

Đại diện công đoàn cơ quan tổng công ty và các anh chị đoàn viên thanh niên Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 đã trao các phần quà Tết cho các học sinh, với gần 50 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đại diện cơ quan tổng công ty cũng đến thăm hỏi, tổ chức sinh hoạt vui chơi và trao tặng quà Tết tại Cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần (Mái ấm Thiên Thần), TP Thủ Đức. Mái ấm hiện chăm lo, giáo dưỡng cho hơn 130 côi nhi với nhiều độ tuổi khác nhau.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm