EVNHCMC đảm bảo cung cấp điện dịp lễ 30-4 và 1-5

(PLO)- Điện lực TP.HCM yêu cầu các đơn vị trực thuộc xây dựng và lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho các ngày lễ 30-4 và 1-5.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) vừa yêu cầu các đơn vị trực thuộc không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện, làm mất điện khách hàng trong các ngày lễ 30-4 và 1-5 (kể từ 0 giờ ngày 27-4 đến hết ngày 1-5) trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

EVNHCMC đã chỉ đạo các công ty điện lực, Công ty lưới điện cao thế triển khai thực hiện các phương án để đảm bảo cung cấp điện trong mùa khô 2024, tăng cường công tác kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện; phát quang cây xanh để đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây, phòng chống cháy nổ phục vụ cung cấp điện an toàn và ổn định cho các ngày lễ.

TP.HCM đảm bảo cung cấp điện lễ 30-4 và 1-5.
EVNHCMC yêu cầu các đơn vị đảm bảo cung cấp điện lễ 30-4 và 1-5.

Các đơn vị trực thuộc thực hiện xây dựng và lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho các ngày lễ 30-4 và 1-5 và các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, vui chơi trên địa bàn TP.

Đồng thời, các đơn vị cần lập lịch trực tăng cường, lịch trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ tại đơn vị trong các ngày này. Đồng thời, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để tiến hành xử lý nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.

EVNHCMC cũng chỉ đạo các công ty điện lực chủ động, phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây gây vi phạm hành lang tuyến dây. Đồng thời, thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội.

Các đơn vị lưu ý phối hợp chính quyền địa phương đảm bảo an toàn điện tại các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động chào mừng lễ 30-4 và 1-5.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm