EVNNPC: Giám đốc Điện lực Bắc Hà - Tấm gương điển hình thực hiện văn hóa doanh nghiệp

(PLO)- Hiểu được tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp nên ngay từ những ngày đầu, ban lãnh đạo Điện lực đã rất chú trọng việc thực thi các bộ quy tắc ứng xử và hệ giá trị cốt lõi trong Điện lực Bắc Hà.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Để văn hóa doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu, mà còn ăn sâu, bám rễ và biến thành hành động của mỗi CBCNV thì vai trò của người đứng đầu vô cùng quan trọng, phải là người tiên phong, nung nấu ý tưởng, cụ thể hóa hành động. Người lãnh đạo đầy nhiệt huyết, sáng tạo, luôn âm thầm gắn bó và cống hiến không biết mệt mỏi cho thành tích chung của đơn vị, đặc biệt là bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Người được nhắc đến đó chính là ông Trần Văn Thoan, hiện đang công tác tại Điện lực Bắc Hà Công ty Điện lực Lào Cai. Ông là tấm gương điển hình về văn hóa doanh nghiệp của Điện lực Bắc Hà.

Ông Trần Văn Thoan – Giám đốc Điện lực Bắc Hà

Ông Trần Văn Thoan – Giám đốc Điện lực Bắc Hà

Năm 1995 ông làm việc tại Công ty Điện lực Lào Cai, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau. Đến năm 1998 ông đã chọn mảnh đất Bắc Hà là nơi sinh sống, làm việc khẳng định khả năng và bản lĩnh của mình đi lên từ người công nhân đến các vị trí là phó phòng kinh doanh, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh, Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật Điện lực Bắc Hà, Công ty Điện lực Lào Cai, từ tháng 4 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022 giữ cương vị là phó Giám đốc phụ trách Điện lực Bắc Hà, từ 12-01-2022 đến nay là Giám đốc - Bí thư chi bộ Điện lực Bắc Hà.

Ấn tượng về ông không phải là cảm giác của một nhân viên với lãnh đạo, mà nó gần gũi, ấm áp như người chú, người anh. Chính điều đó đã để lại cảm xúc đẹp đẽ khó phai về một người lãnh đạo vui tính, dễ gần. Ông Thoan có phong thái của một lãnh đạo năng động, biết quan sát, biết lắng nghe, không ngừng học hỏi. Công việc khó khăn đến đâu cũng được giải quyết hợp tình, hợp lý, sắp xếp công việc một cách khoa học và hiệu quả. Ông Thoan còn là người dám nghĩ, dám làm, có nhiều sáng tạo, nhiều đổi mới nhưng lại luôn tuân thủ, trung thực trong mọi hành động.

Ông Thoan có trình độ chuyên môn là Kỹ sư hệ thống điện, có tầm nhìn sâu rộng ở tư duy chiến lược, đó chính là động lực cho sự phát triển bền vững của Điện lực Bắc Hà. Là người đứng đầu đơn vị, ông Thoan luôn có khát vọng nâng tầm và khẳng định vị thế của một đơn vị trực thuộc trong Công ty Điện lực Lào Cai.

Những năm vừa qua dưới sự lãnh đạo của ông Thoan, Điện lực Bắc Hà luôn là đơn vị đi đầu trong các phong trào thi đua trong toàn công ty, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Có được những thành công đó là nhờ những quyết sách đúng đắn, kịp thời, sáng suốt, điều hành công việc một cách khoa học.

Ngành điện lực áp dụng công nghệ 4.0, ông Thoan luôn chủ động nắm bắt khoa học công nghệ và ứng dụng trong công việc. Hiện nay Điện lực Bắc Hà thực hiện công tác sản xuất kinh doanh trên phần mềm ứng dụng, đang quyết liệt triển khai công tác chuyển đổi số, phù hợp với xu thế tất yếu của thời đại.

Ông Thoan luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, luôn gương mẫu, tận tụy. Đi lên từ công nhân quản lý vận hành, hơn ai hết ông thấu hiểu được tâm tư nguyện vọng của người lao động, luôn tập trung thực hiện tốt các chế độ, chính sách, quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người lao động. Cùng với đó, ông và lãnh đạo đơn vị đã phối hợp với tổ chức Công đoàn bố trí công việc phù hợp với trình độ, năng lực, sức khỏe của công nhân viên.

Ông rất công minh trong việc thưởng, phạt. Nếu có công, đạt thành tích sẽ được động viên, khen thưởng kịp thời. Nếu vi phạm nội quy, quy trình, quy định sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Khi Điện lực xảy ra sự cố, ông không bao giờ đùn đẩy trách nhiệm. Tiến hành điều tra, phân tích sự cố khách quan, chủ quan xác định rõ trách nhiệm các bên liên quan. Luôn động viên, khuyến khích cấp dưới bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ “yếu khâu nào, bồi dưỡng khâu đó”.

Với chúng tôi, văn hóa doanh nghiệp không phải đâu xa, chỉ cần nhìn vào vị Giám đốc đời thường, chân thực “Kỷ cương - chất lượng - sáng tạo - nhân văn”, từ đó học và làm theo thì chắc chắn rằng Điện lực Bắc Hà sẽ có nền văn hóa vững chắc, ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Bản thân tôi cũng như toàn thể CBCNV trong Điện lực luôn cầu chúc cho ông được mạnh khỏe để tiếp tục cống hiến, để Điện lực Bắc Hà ngày càng phát triển hơn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm