EVNSPC đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn dịp lễ 2-9

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đảm bảo cung ứng điện ổn định, liên tục trong ngày lễ Quốc khánh 2-9 cũng như đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão tại 21 tỉnh thành phía Nam. 

EVNSPC chỉ đạo các công ty Điện lực thành viên khẩn trương triển khai các phương án hoạt động phù hợp thực tế tại các tỉnh, thành, địa phương theo kế hoạch số 7109/EVNSPC-KTTT ngày 19-8-2020 của tổng công ty.

Đảm bảo điện ổn định, liên lục

EVNSPC chỉ đạo các phương án với nội dung chủ yếu sau:

Bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương nhân dịp Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2-9;

Không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng trong thời gian từ 0 giờ 00 ngày 01-9 đến 24 giờ ngày 2-9, trừ trường hợp xử lý sự cố;

Bố trí máy phát điện dự phòng, nhằm đảm bảo điện tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa lớn của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đồng thời bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.  

An toàn điện trong mùa mưa bão

Đây là nhiệm vụ trọng tâm được EVNSPC đặc biệt chú trọng. Tổng công ty đã chỉ đạo 21 công ty điện lực thành viên tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị, đồng thời đưa ra những cảnh báo về an toàn điện trong mùa mưa bão đến người dân ở 21 tỉnh thành phía Nam.

Trước diễn biến thời tiết bất thường, EVNSPC cũng đã chỉ đạo các đơn vị điện lực thành viên kiểm tra hành lang lưới điện cao áp, rà soát toàn bộ các khu vực trũng thấp có nguy cơ ngập úng khi mưa to để cải tạo nâng cao tủ điện, tiến hành duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời những hư hỏng.

Ông Lâm Xuân Tuấn - Phó Tổng giám đốc EVNSPC, cho biết trong thời gian qua EVNSPC đã triển khai diễn tập công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tổ chức lực lượng ứng trực, chuẩn bị tốt hệ thống thông tin liên lạc, vật tư dự phòng; yêu cầu người đứng đầu các đơn vị quán triệt không để xảy ra tư tưởng chủ quan, lơ là đối với công tác phòng chống, ứng phó thiên tai đảm bảo cấp điện dịp lễ 2-9 và cấp điện an toàn trong mùa mưa bão 2020.

“Nhằm đảm bảo an toàn điện, ngăn ngừa và phòng tránh tai nạn thương tâm về điện có thể xảy ra khi trời mưa lớn, ngập úng cục bộ do ảnh hưởng triều cường hoặc giông lốc, gió lớn, cây cối ngã đổ…, EVNSPC đã và đang liên tục phổ biến, khuyến cáo đến khách hàng sử dụng điện và người dân nắm chắc những nội dung cơ bản nhất để bảo vệ bản thân và gia đình.” – ông Tuấn chia sẻ.

Ngoài ra. EVNSPC đặc biệt lưu ý người dân khi gặp bất kỳ sự cố điện trong mưa bão, phải báo ngay thông tin về Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNSPC hotline: 1900.1006 (hoặc 1900.9000) hoặc số điện thoại 114 của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Tăng cường công tác tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão

Vừa qua, EVNSPC đã phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm An toàn điện trong mùa mưa bão. Toa đàm nhằm phổ biến những hướng dẫn thực tế về an toàn điện trong sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản cũng như vận động phối hợp giữa Điện lực với cơ quan quản lý  địa phương và người dân thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra do vi phạm an toàn hành lang lưới điện.

Đặc biệt, các đơn vị điện lực quận, huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng, ban ngành liên quan, các tổ chức cung cấp dịch vụ viễn thông có treo cáp trên trụ điện của ngành điện lực thống nhất giải pháp và thời gian xử lý tình trạng mất an toàn đường dây cáp viễn thông treo trên trụ điện.  Bên cạnh đó, EVNSPC yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình bó gọn cáp, tuân thủ nghiêm về khoảng cách an toàn trong lắp đặt cáp trên trụ điện không để rò rỉ điện gây sự cố, tai nạn. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm