FDA Mỹ đề xuất tiêm vaccine COVID-19 mỗi năm như bệnh cúm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đề xuất tiêm liều vaccine COVID-19 tăng cường hàng năm cho người dân Mỹ tương tự tiêm ngừa virus cảm cúm.

Ngày 23-1, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã đề xuất tiêm liều vaccine COVID-19 tăng cường hàng năm cho người dân Mỹ tương tự chiến dịch tiêm ngừa virus cảm cúm, theo hãng tin Reuters.

Cụ thể, FDA đã đề xuất tiêm 1 mũi tăng cường hằng năm cho người trưởng thành khỏe mạnh và đang thảo luận đề xuất tiêm 2 mũi tăng cường mỗi năm đối với một số trẻ nhỏ, người lớn tuổi và những người có suy giảm miễn dịch.

Theo FDA, cần thường xuyên cập nhật các loại vaccine dựa trên các biến thể virus hiện hành tương tự như cách thay đổi vaccine hàng năm tùy theo chủng virus cúm.

FDA Mỹ đề xuất tiêm vaccine COVID-19 mỗi năm như bệnh cúm ảnh 1

FDA Mỹ đề xuất tiêm vaccine COVID-19 mỗi năm như bệnh cúm. Ảnh: REUTERS

Cơ quan này hy vọng việc tiêm chủng hàng năm có thể giúp việc triển khai tiêm chủng dễ dàng và việc quản lý vaccine sẽ ít sai sót hơn, nhờ đó cải thiện tỷ lệ bao phủ vaccine.

Đề xuất này hiện chỉ là dự kiến và cần được hội đồng cố vấn của FDA thông qua.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng đã lên kế hoạch cho một chiến dịch tăng cường vaccine vào mùa thu hằng năm.

Hiện tại, hầu hết mọi người ở Mỹ cần tiêm hai liều vaccine COVID-19 ban đầu cách nhau ít nhất 3-4 tuần (tùy thuộc vào loại vaccine) và 1 liều nhắc lại vài tháng sau đó.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.