FDA Mỹ đề xuất tiêm vaccine COVID-19 mỗi năm như bệnh cúm

(PLO)- Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đề xuất tiêm liều vaccine COVID-19 tăng cường hàng năm cho người dân Mỹ tương tự tiêm ngừa virus cảm cúm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-1, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã đề xuất tiêm liều vaccine COVID-19 tăng cường hàng năm cho người dân Mỹ tương tự chiến dịch tiêm ngừa virus cảm cúm, theo hãng tin Reuters.

Cụ thể, FDA đã đề xuất tiêm 1 mũi tăng cường hằng năm cho người trưởng thành khỏe mạnh và đang thảo luận đề xuất tiêm 2 mũi tăng cường mỗi năm đối với một số trẻ nhỏ, người lớn tuổi và những người có suy giảm miễn dịch.

Theo FDA, cần thường xuyên cập nhật các loại vaccine dựa trên các biến thể virus hiện hành tương tự như cách thay đổi vaccine hàng năm tùy theo chủng virus cúm.

FDA Mỹ đề xuất tiêm vaccine COVID-19 mỗi năm như bệnh cúm. Ảnh: REUTERS

FDA Mỹ đề xuất tiêm vaccine COVID-19 mỗi năm như bệnh cúm. Ảnh: REUTERS

Cơ quan này hy vọng việc tiêm chủng hàng năm có thể giúp việc triển khai tiêm chủng dễ dàng và việc quản lý vaccine sẽ ít sai sót hơn, nhờ đó cải thiện tỷ lệ bao phủ vaccine.

Đề xuất này hiện chỉ là dự kiến và cần được hội đồng cố vấn của FDA thông qua.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng đã lên kế hoạch cho một chiến dịch tăng cường vaccine vào mùa thu hằng năm.

Hiện tại, hầu hết mọi người ở Mỹ cần tiêm hai liều vaccine COVID-19 ban đầu cách nhau ít nhất 3-4 tuần (tùy thuộc vào loại vaccine) và 1 liều nhắc lại vài tháng sau đó.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm