Ferguson chờ ‘hỏi chuyện’ Khabib

Sau khi chứng kiến Khabib Nurmagomedov “hành hạ” võ sĩ thách đấu Dustin Poirier của trận UFC 242 tại Abu Dhabi ngày 8-9, Tony Ferguson rất nóng lòng đối đầu với võ sĩ người Nga, Khabib.

Ferguson chờ ‘hỏi chuyện’ Khabib ảnh 1
Poirier - nạn nhân mới nhất của Khabib

Tony Ferguson mang hai dòng máu Mỹ-Mexico, cũng là một “độc cô cầu bại” trong làng võ qua 12 trận toàn thắng. Anh đang rất muốn gặp Khabib để so tài cao thấp nhưng cả hai lại chưa có duyên với nhau.

Lịch đối đấu giữa hai võ sĩ này đã được “thiết kế” nhiều lần, nhưng mỗi lần đều thất bại theo nhiều cách khác nhau.

Trận đấu giữa Ferguson và Khabib lẽ ra đã diễn ra ngày 5-3-2017, nhưng lần đó Khabib ngã bệnh và phải vào bệnh viện điều trị. Cuối cùng trận đấu bị hoãn vô thời hạn.

Ferguson chờ ‘hỏi chuyện’ Khabib ảnh 2
Khabib đã đưa Poirier vào thế sinh-tử quá khủng khiếp

Trước đó, vào năm 2015 và 2016, hai võ sĩ cũng đã lên lịch so tài nhưng cũng hoãn vào giờ chót vì một trong hai người chấn thương. Lần này, nếu cả hai “nối lại hẹn hò” thì trận đấu có thể diễn ra vào đúng ngày đầu năm mới nhưng địa điểm thì chưa “chốt”.

Khabib đã trải qua 28 trận toàn thắng, còn Ferguson mới chỉ 12 trận, nhưng đây được xem là “đối thủ” thực sự của Khabib. Ferguson được ví là “gã khùng” bởi gương mặt… rất khùng, rất điên loạn, nó y như lối đánh của Ferguson vậy.

Hai trận gần đây nhất, Ferguson được đánh giá rất cao vì đều thắng knock out đối thủ. Đó là trận Ferguson thắng knock out kỹ thuật võ sĩ có biệt danh “cao bồi”, Doland Cerrone. Sau đó, Ferguson đánh bại Anthony Pettis, trong một trận đấu mà Pettis bầm dập và chấn thương nặng vì bị Fersugon “ném” vào góc võ đài bát giác.

Hãy chờ “gã điên” Ferguson chạm trán “Con ó Trung Á” Khabib. Chắc chắn trận đấu này sẽ còn hấp dẫn hơn trận 242 giữa Khabib và Poirier.