Festival Huế 2012: Công nhân dự đại tiệc âm nhạc

Với sự hỗ trợ của âm thanh và hình ảnh, điệu múa Odissi đã tạo được những cảm xúc mãnh liệt trong các tiết mục nói về tình yêu đôi lứa, khát vọng sống của con người...

Cùng ngày, tại Nghinh Lương Đình, lễ hội trống và nhạc cụ gõ Âm vang hào khí Việt đã được khai mạc với sự tham gia của 12 đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước (trên một sân khấu được thiết kế hình tròn mang hoa văn trống đồng Đông Sơn).

Dịp này, Công ty Lê Quý Dương đã phát động phong trào Tiếng trống đón em tới trường nhằm quyên góp giúp đỡ trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn không được tới trường. Công ty cũng dành tặng 50 chiếc trống biểu diễn trong đêm khai mạc cho các trường học ở Huế.

V.LONG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.