Filip Nguyen chính thức tuyên bố sẽ khoác áo tuyển Czech

Trong khi LĐBĐ Việt Nam (VFF) đang tiến hành thủ tục nhập tịch cho thủ môn Filip Nguyen thì anh vừa được gọi vào đội tuyển quốc gia Czech chuẩn bị tham dự giải Nations League.

Filip Nguyen chính thức tuyên bố sẽ khoác áo tuyển Czech ảnh 1

Danh sách tập trung đội tuyển Cộng hoà Czech có tên Filip Nguyen.

Nếu Filip Nguyen ra sân dù chỉ 1 phút trong trận Czech gặp Scotland vào lúc 1h45 sáng ngày 8-9 tới đây, thì viễn cảnh Filip Nguyen khoác áo đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức đóng sập.

Cách đây hơn nửa tiếng, Filip Nguyen đã chính thức đưa ra quan điểm của mình về việc lựa chọn thi đấu cho đội tuyển Việt Nam hay Cộng hòa Czech trên trang Facebook cá nhân. Theo đó, Filip Nguyen đã từ bỏ hi vọng được khoác áo tuyển Việt Nam. Sau khi tham khảo ý kiến gia đình, Filip Nguyen đã chọn đội tuyển Czech.

Filip Nguyen chính thức tuyên bố sẽ khoác áo tuyển Czech ảnh 2

Filip Nguyen đã lỡ hẹn với bóng đá Việt Nam. ẢNH: FACEBOOK FILIP NGUYEN

Đây là thông tin khiến VFF, HLV Park Hang-seo và người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất buồn.

Filip Nguyen viết trên trang Facebook cá nhân, "Hôm qua tôi vừa nhận tin là tôi có khả năng đại diện chơi cho đội tuyển quốc gia Cộng hòa Séc.

Sau khi họp gia đình tôi đã quyết định tôi sẽ tận dụng cơ hội này. Rất tiếc tôi không thể đợi VFF và chính phủ Việt Nam cấp quốc tịch mà tôi đã cố đệ đơn trong vòng 3 năm qua. Tuy nhiên sự bắt đầu ở đội tuyển quốc gia Séc sẽ dập tắt cơ hội của tôi chơi cho đội tuyển Việt Nam.

Filip Nguyen chính thức tuyên bố sẽ khoác áo tuyển Czech ảnh 3

Filip Nguyen chính thức đưa ra thông báo trên trang Facebook cá nhân.

Tôi tin rằng với quyết định này người hâm mộ sẽ hiểu và cám ơn tất cả mọi người vì đã ủng hộ tôi".

Thiên Long tái xuất, 7 đội mạnh tranh 1 chiếc cúp

Thiên Long tái xuất, 7 đội mạnh tranh 1 chiếc cúp

(PLO)- Sau một năm tạm hoãn do dịch bệnh COVID-19, giải bóng đá các đội mạnh Thiên Long TL1-S7 2022 diễn ra vào trưa 25-9 tại Nhà hàng Phi Phố Biển (Quận 10, TP.HCM) trong sự hào hứng của những người tham gia.