Filip Nguyen chính thức tuyên bố sẽ khoác áo tuyển Czech

Trong khi LĐBĐ Việt Nam (VFF) đang tiến hành thủ tục nhập tịch cho thủ môn Filip Nguyen thì anh vừa được gọi vào đội tuyển quốc gia Czech chuẩn bị tham dự giải Nations League.

Danh sách tập trung đội tuyển Cộng hoà Czech có tên Filip Nguyen.

Nếu Filip Nguyen ra sân dù chỉ 1 phút trong trận Czech gặp Scotland vào lúc 1h45 sáng ngày 8-9 tới đây, thì viễn cảnh Filip Nguyen khoác áo đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức đóng sập.

Cách đây hơn nửa tiếng, Filip Nguyen đã chính thức đưa ra quan điểm của mình về việc lựa chọn thi đấu cho đội tuyển Việt Nam hay Cộng hòa Czech trên trang Facebook cá nhân. Theo đó, Filip Nguyen đã từ bỏ hi vọng được khoác áo tuyển Việt Nam. Sau khi tham khảo ý kiến gia đình, Filip Nguyen đã chọn đội tuyển Czech.

Filip Nguyen đã lỡ hẹn với bóng đá Việt Nam. ẢNH: FACEBOOK FILIP NGUYEN

Đây là thông tin khiến VFF, HLV Park Hang-seo và người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất buồn.

Filip Nguyen viết trên trang Facebook cá nhân, "Hôm qua tôi vừa nhận tin là tôi có khả năng đại diện chơi cho đội tuyển quốc gia Cộng hòa Séc.

Sau khi họp gia đình tôi đã quyết định tôi sẽ tận dụng cơ hội này. Rất tiếc tôi không thể đợi VFF và chính phủ Việt Nam cấp quốc tịch mà tôi đã cố đệ đơn trong vòng 3 năm qua. Tuy nhiên sự bắt đầu ở đội tuyển quốc gia Séc sẽ dập tắt cơ hội của tôi chơi cho đội tuyển Việt Nam.

Filip Nguyen chính thức đưa ra thông báo trên trang Facebook cá nhân.

Tôi tin rằng với quyết định này người hâm mộ sẽ hiểu và cám ơn tất cả mọi người vì đã ủng hộ tôi".

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

(PLO)- Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) - Chung Mong-gye cùng chín Ủy viên nòng cốt, trong đó có giám đốc kỹ thuật các đội tuyển họp trực tuyến với HLV Jurgen Klinsmann từ Mỹ để buộc chiến lược gia người Đức ra đi.

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

(PLO)- Ngày rời ghế HLV tuyển Hàn Quốc của Klinsmann chỉ còn tính bằng giờ...thái độ thiếu chuyên nghiệp của huyền thoại Đức khiến cả nước Hàn Quốc không chấp nhận được.

Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT

Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT

(PLO)- Cựu trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Nualphan Lamsam, người có biệt danh Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT (Liên đoàn bóng đá Thái Lan) khi giành đến 68/73 tổng số phiếu bầu.