‘Gã khùng’ liều mạng tại giải bơi lội thế giới

Giải vô địch bơi lội và các môn thể thao dưới nước thế giới đang diễn ra tại Gwangju, Hàn Quốc, “gã khùng” Nga Nikita Fedotov đã thực hiện cú nhảy cầu từ độ cao 27 m, một cú nhảy biểu diễn nhưng được tôn vinh là “số 1”.

Fedotov chuyên đi chinh phục những cú nhảy kiểu này

Đó thuần túy chỉ là cú nhảy biểu diễn bởi chẳng có cầu nhảy nào ở độ cao 27 m vì nó tiềm ẩn nguy hiểm rất cao. Fedotov đã leo lên ngọn tháp của hồ bơi và thực hiện cú nhảy liều mạng.

Fedotov hiện sinh sống tại Thẩm Quyến, Trung Quốc và làm công tác huấn luyện trẻ môn nhảy cầu, từng đoạt nhiều ngôi vô địch thế giới ở các giải mạnh, giải Grand Prix, Olympic.

Fedotov có sẵn máu liều trong người

Nguy cơ nhảy từ độ cao 27 m dễ chấn thương ở bụng, chân và nhất là vùng mặt có thể dẫn đến vỡ mặt do lực tác động của từ độ cao lớn và mặt nước.

Ngay sau khi thực hiện cú nhảy, trả lời báo chí quốc tế, Fedotov nói rằng, anh luôn muốn tìm giới hạn cực đỉnh trong người mình để chinh phục và khám phá ra.

Sáu năm về trước, khi Fedotov 18 tuổi, anh đã thực hiện cú nhảy từ độ cao 20 m, việc này cũng đã gây xôn xao vì “máu liều” của anh, lần này Fedotov  đã tăng thêm 7 m.

Nói với báo chí, Fedotov khẳng định: “Tôi nhảy kiểu đó mà mọi người cho là liều mạng. Tôi nhảy đơn giản chỉ vì thích sự thách thức và muốn tìm ra mức giới hạn trong tôi, không phải vì tiền ”.

Những chấn thương của Fedotov đang mang trong người đều từ những “cú nhảy” điên khùng này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm