Gác lo lắng mùa dịch, thí sinh vui vẻ, sẵn sàng cho ngày thi

Gác lo lắng mùa dịch, thí sinh vui vẻ, sẵn sàng cho ngày thi ảnh 1

Chiều ngày 6-7, hơn một triệu thí sinh cả nước đến các điểm thi nghe phổ biến quy chế, làm thủ tục để trước ngày làm bài thi tốt nghiệp THPT.

Gác lo lắng mùa dịch, thí sinh vui vẻ, sẵn sàng cho ngày thi ảnh 2

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thường Hiền, hàng trăm em học sinh xuất hiện rạng rỡ, vui vẻ động viên nhau đạt kết quả tốt trong kỳ thi.

Gác lo lắng mùa dịch, thí sinh vui vẻ, sẵn sàng cho ngày thi ảnh 3

Đúng 14h giờ, thí sinh vào phòng chờ làm thủ tục dự thi. Mỗi phòng thi có 24 thí sinh, mỗi em một bàn ngồi cách xa nhau. Em Hoàng Hà (THPT Nguyễn Thường Hiền) cho biết, bản thân đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho kỳ thi.

Gác lo lắng mùa dịch, thí sinh vui vẻ, sẵn sàng cho ngày thi ảnh 4

Nhiều giám thị và học sinh trang bị nón tấm chắn để phòng dịch. Giám thị điểm danh và phổ biến quy chế thi đồng thời nhắc các em mang khẩu trang trong ngày thi. 

Gác lo lắng mùa dịch, thí sinh vui vẻ, sẵn sàng cho ngày thi ảnh 5

Trong đợt thi này, tất cả thí sinh, cán bộ, nhân viên đều đã được test COVID-19. Tuy vậy, công tác phòng dịch trong thời gian này vẫn đảm bảo được siết chặt. Theo quy định, tất cả thí sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, trong quá trình làm bài và từ điểm thi về nhà. Thí sinh chỉ được bỏ khẩu trang lúc vào phòng thi để giám thị đối chiếu.

Gác lo lắng mùa dịch, thí sinh vui vẻ, sẵn sàng cho ngày thi ảnh 6

 Em Trịnh Gia Khiêm, (THPT Nguyễn Thường Hiền) mang kính chắn bảo vệ, em cho biết thường xuyên được thầy cô và gia đình nhắc nhở về các biện pháp phòng dịch.

Gác lo lắng mùa dịch, thí sinh vui vẻ, sẵn sàng cho ngày thi ảnh 7

Thí sinh ra về sau khi làm sau xong thủ tục.

Gác lo lắng mùa dịch, thí sinh vui vẻ, sẵn sàng cho ngày thi ảnh 8

"Ngoài chúc nhau cùng đạt được kết quả tốt trong kỳ thi, tụi em luôn còn mong tất cả đều có sức khỏe, đi qua mùa dịch trong an toàn", em Trần Trí Nhân (thí sinh) chia sẻ.

Gác lo lắng mùa dịch, thí sinh vui vẻ, sẵn sàng cho ngày thi ảnh 9

Cô Phan Thị Xuân Hồng (giáo viên bộ môn Ngữ văn, THPT Nguyễn Thường Hiền) động viên học sinh cố gắng thi tốt, tạo tâm lý thoải mái trước ngày thi.

Gác lo lắng mùa dịch, thí sinh vui vẻ, sẵn sàng cho ngày thi ảnh 10

Sáng mai, các em sẽ làm bài Ngữ văn tự luận trong 120 phút, chiều làm bài thi Toán trong 90 phút.

Gác lo lắng mùa dịch, thí sinh vui vẻ, sẵn sàng cho ngày thi ảnh 11

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay chia làm hai đợt, đợt 1 ngày 7 dến 8-7, với hơn một triệu thí sinh; đợt 2 sẽ dành cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Đề toán khó có "mưa" điểm 10

Đề toán khó có "mưa" điểm 10

(PLO)- Đề thi môn toán cấu trúc không có gì thay đổi, có tính phân loại cao. Đề này, thí sinh có học lực căn bản có thể đạt được điểm 6.