Galaxy phản ứng về tin liên quan phim Điệp vụ biển đỏ

Theo đó,  Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Galaxy đã báo cáo về vụ việc giả mạo tên tuổi doanh nghiệp cung cấp thông tin xuyên tạc trên mạng Internet, gây mất an ninh chính trị, xã hội và ảnh hưởng nghiêm trọng  đến uy tín doanh nghiệp.

Cụ thể, từ chiều ngày 28-3, công ty này ghi nhận một số trang website đăng ký tên miền nước ngoài (http://dan-nong.com/ ..., http://kenh13.net/...) có đăng tải nội dung giả mạo trả lời phỏng vấn của bà Đinh Thị Thanh Hương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Galaxy liên quan đến việc phổ biến bộ phim Điệp vụ biển đỏ tại Việt Nam.

“Bằng văn bản này, chúng tôi xin khẳng định Công ty Cổ phần Truyền thông  và Giải trí Galaxy cũng như cá nhân bà Đinh Thị Thanh Hương không thực hiện bất kỳ nội dung phỏng vấn nào, và không đưa ra bất kỳ ý kiến hay bình luận nào liên quan đến bộ phim Điệp vụ biển đỏ nói trên”, Công ty Galaxy khẳng định.

Phía Galaxy nhấn mạnh, việc đăng tải các nội dung phỏng vấn giả mạo nói trên là hành vi vi phạm pháp luật, gây thiêt hại nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hành vi này có dấu hiệu tội phạm, gây mất an ninh chính trị, xã hội chung.

Galaxy khẩn thiết đề nghị các cơ quan, đơn vị hữu quan có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm khắc đối với hành vi vi phạm nói trên nhằm  bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp cũng như môi trường phát triển của ngành điện ảnh Việt Nam. Phía công ty cũng cam kết sẵn sàng hợp tác với các cơ quan, đơn vị hữu quan để xử lý vụ việc.

Trước đó, trên các trang mạng nói trên đã cho đăng tải bài viết với nội dung phía Trung Quốc chi 2 triệu USD để phim Điệp vụ biển đỏ được duyệt trình chiếu ở Việt Nam. 

Đây là bộ phim được cho là gây tổn thương đến tình cảm của công chúng về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Việt Nam. Phim được cơ quan hữu quan duyệt cho phát hành, đơn vị phát hành đã trình chiếu nhưng sau đó họ chủ động ngưng chiếu.

Phim Việt: Mừng và lo

Phim Việt: Mừng và lo

(PLO)- Chỉ trong nửa đầu năm 2023, thị trường phim Việt chiến thắng vang dội với nhiều dự án đạt doanh thu trăm tỉ. Tuy nhiên vẫn còn không ít những lo ngại.