Gần 2.000 cán bộ, người lao động ở quận Gò Vấp làm việc ngoài quận

Tối 5-6, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp (TP.HCM) đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, công chức, người lao động cư trú tại quận Gò Vấp, đang làm việc tại các sở, ngành TP và các quận, huyện khác.

Việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 được tổ chức tại 3 địa điểm: Trường Tiểu học Hạnh Thông (phường 4), Trường Mầm Non Anh Đào (phường 7) và Trung tâm Văn hóa quận (phường 13).

BS Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết đến 20 giờ 30 tối 5-6, đã có 1.976 người là cán bộ, công chức, người lao động cư trú tại quận Gò Vấp, đang làm việc tại các sở, ngành của TP và các quận, huyện khác được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Gần 2.000 cán bộ, người lao động ở quận Gò Vấp làm việc ngoài quận  ảnh 1

Người lao động ở quận Gò Vấp làm việc bên ngoài chờ xét nghiệm tối 5-6. Ảnh: NGUYỆT NHI

Theo BS Hòa, việc xét nghiệm là thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP về thay đổi phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị Nhà nước đảm bảo phù hợp trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Cụ thể, cán bộ, công chức, người lao động trực thuộc các sở, ban, ngành TP, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, UBND các phường, xã, thị trấn khác đang cư trú trên địa bàn quận Gò Vấp, thực hiện các công việc có tính chất quan trọng, đặc thù không thể làm việc tại nhà, phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế. Do đó, trong sáng ngày 5-6, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp đã thông báo về việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng nêu trên. Dự kiến, kết quả xét nghiệm sẽ có trong vòng 72 giờ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.