Gần 300 tỉ đồng xây kè chống sạt lở bờ sông Cái Vồn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Tuyến kè được đầu tư xây dựng mới có chiều dài khoảng 1.423m với tổng mức đầu tư gần 300 tỉ đồng. Vị trí bắt đầu từ Rạch Đình thuộc sông Cái Vồn Lớn đến cầu Đông Thành thuộc sông Cái Vồn Nhỏ

UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Kè chống sạt lở bờ sông Cái Vồn Lớn và sông Cái Vồn Nhỏ (đoạn từ giáp với sông Hậu đến cầu Đông Thành), xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh.

Tuyến kè được đầu tư xây dựng mới có tổng chiều dài khoảng 1.423m. Vị trí bắt đầu từ Rạch Đình thuộc sông Cái Vồn Lớn đến cầu Đông Thành thuộc sông Cái Vồn Nhỏ.

Dự án gồm các hạng mục: hành lang kè kết hợp vỉa hè, bó vỉa rộng 6m; đường giao thông rộng 6m; vỉa hè, bó vỉa phía trong rộng 3m; hệ thống thoát nước, cây xanh, chiếu sáng và các hạng mục phụ trợ khác. Tổng diện tích đất sử dụng hơn 5ha thuộc các địa bàn Ấp Mỹ Khánh 1 - Mỹ Khánh 2, xã Mỹ Hòa.

Tổng vốn đầu tư dự án gần 300 tỉ đồng ngân sách nhà nước, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ từ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội trong giai đoạn 2021- 2025 khoảng 200 tỉ đồng. Dự án do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Bình Minh làm chủ đầu tư.

Dự án nhằm khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông, bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân; kết hợp công trình hạ tầng kỹ thuật khu vực dự án, góp phần chống ngập và triều cường, cải thiện môi trường; phát triển thủy lợi kết hợp giao thông, phục vụ xây dựng nông thôn mới.

Qua đó tạo điều kiện giúp địa phương chỉnh trang và phát triển đô thị thị xã Bình Minh lên đô thị loại II, góp phần phục hồi và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.
Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

(PLO)- Việc Bộ KH&ĐT trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định chế độ thưởng hợp đồng đối với gói thầu xây lắp thuộc các dự án giao thông trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đang mở ra tiền lệ cho cơ chế khuyến khích thi công vượt tiến độ.