Qua kiểm nghiệm đã phát hiện có sáu mẫu thức ăn nhiễm vi sinh vật gồm Coliforms, E. Coli vượt mức cho phép, chủ yếu ở hai loại thức ăn: cải ngọt xào và trứng chiên. Thức ăn này chế biến tại nhà bếp của Công ty TNHH Túi xách SiMone do Công ty TNHH Tín Thảo (TP.HCM) đảm trách.
Trước đó, từ ngày 22 đến 25-4, BV 120 (tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang) và Trung tâm Y tế huyện Châu Thành (Tiền Giang) đã tiếp nhận cấp cứu 379 công nhân của Công ty TNHH Túi xách SiMone bị ngộ độc thực phẩm trong tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy. Đây là lần thứ ba tại doanh nghiệp này xảy ra nhiều công nhân bị ngộ độc thực phẩm, chủ yếu do bếp ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hiện Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đang tiến hành các thủ tục xử phạt doanh nghiệp chế biến thức ăn kém chất lượng này.
TX