Gần 40.000 công chức, viên chức nghỉ việc trong 2,5 năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho hay Bộ Nội vụ cùng các bộ ngành liên quan sẽ tham mưu, báo cáo Chính phủ trình Trung ương, Quốc hội xem xét tăng lương cho phù hợp.

Chiều 1-10, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ, báo chí đã hỏi đại diện Bộ Nội vụ về tình trạng hàng loạt công chức, viên chức nghỉ việc thời gian qua.

“Đề nghị lãnh đạo Bộ Nội vụ cho biết đến thời điểm hiện tại các Bộ, ngành, địa phương đã có báo cáo chi tiết, cụ thể về số lượng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc thời gian vừa qua chưa? Ngành, địa phương nào có số nhân sự nghỉ nhiều nhất? Qua báo cáo, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nghỉ việc vừa qua là gì?”- phóng viên đặt câu hỏi.

Gần 40.000 công chức, viên chức nghỉ việc trong 2,5 năm ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng. Ảnh: PHẠM THẮNG

Trả lời, Thứ trưởng Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho hay đây là vấn đề dư luận đặc biệt quan tâm, đặc biệt sau khi có thông tin 9.397 nhân viên y tế thôi việc trong 1,5 năm qua.

Theo Thứ trưởng Nội vụ, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 thời gian qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh, trong đó có cán bộ, công viên chức.

Bộ Nội vụ cũng đã báo cáo Thủ tướng về việc này và đã có văn bản gửi các bộ ngành, địa phương đề nghị báo cáo tình hình cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc trong 2,5 năm qua. Đến nay, Bộ Nội vụ đã nhận được báo cáo của 28 cơ quan Trung ương, 63 tỉnh thành và đã có tổng hợp.

“Tổng số có 39.552 cán bộ, công chức, viên chức thôi việc, chuyển việc sang khu vực tư, chiếm gần 2% tổng biên chế”- Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng nói.

Thông tin thêm, ông Thăng cho hay bình quân mỗi năm có 15.820 người thôi việc ở khu vực công, chiếm khoảng 0,8% tổng biên chế được giao. Trong đó, ở Trung ương chiếm 18%, địa phương 82%; công chức hơn 4.000 người, viên chức hơn 35.000 người.

Hai ngành có số lượng cán bộ nghỉ việc, chuyển việc nhiều nhất là giáo dục hơn 16.000 người, y tế gần 12.200 người. Thứ trưởng Bộ Nội vụ nhấn mạnh đến bối cảnh ngành y tế trong thời gian dịch bệnh công việc áp lực, ngành giáo dục cũng tương tự. Ở một số địa phương, một số cán bộ, công chức, viên chức do thu nhập có sự chênh lệch so với người dân trên địa bàn nên “anh em chuyển việc khác”.

Thứ trưởng Nội vụ phân tích nguyên nhân của tình trạng này có cả khách quan và chủ quan, có cả nguyên nhân từ phía cơ quan quản lý.

Trong đó, nguyên nhân khách quan, chúng ta là nền kinh tế thị trường XHCN, trong đó có thị trường lao động. Để phát triển thị trường lành mạnh, khu vực công và tư, kể cả xuất khẩu lao động có sự liên thông. Nền kinh tế nhiều thành phần, kể cả khu vực công và khu vực tư, có tương tác, cạnh tranh để cùng phát triển.

Theo ông Thăng, qua tình trạng này cần nhìn lại chính sách của khu vực công, khu vực tư để có giải pháp hoàn thiện.

Ngoài ra, hiện nay chúng ta đang thực hiện cơ chế xã hội hóa, tự chủ tại các đơn vị sự nghiệp, trong đó có việc ký hợp đồng làm việc. Điều này tạo sự ra- vào thường xuyên giữa khu vực công và tư.

Về nguyên nhân chủ quan, ông Thăng thừa nhận chế độ chính sách tiền lương còn rất nhiều khó khăn trong khu vực công, so với nhu cầu cuộc sống cần thiết của cán bộ, công chức, viên chức.

Để giải quyết bài toán này, ông Thăng cho hay Bộ Nội vụ cùng Bộ Tài chính và các bộ ngành liên quan sẽ tham mưu, báo cáo Chính phủ trình Trung ương, Quốc hội xem xét tăng lương cho phù hợp.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho hay công tác quy hoạch, đặc biệt đối với các chuyên gia, hiện nay chưa làm tốt. Trong khi đó, khu vực tư có nhiều chính sách hấp dẫn nên thu hút được người có kiến thức, năng lực giỏi. Ngoài ra, việc thực hiện chính sách tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế có phần nào tạo sức ép, áp lực cho anh em.

Ngoài ra, ông Thăng nhìn nhận môi trường làm việc trong khu vực công chưa thật sự hấp dẫn, tạo cơ hội cho cán bộ phát huy năng lực của mình. Nguyên nhân khác là công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nhận thức trong việc cống hiến cho nền công vụ một số nơi thiếu quan tâm.

Ngoài ra, cũng có nguyên nhân từ chính cá nhân của cán bộ, công chức, viên chức như muốn thử sức ở khu vực công, muốn thay đổi định hướng nghề nghiệp….

Cán bộ tại các cơ quan nhà nước nghỉ việc nhiều

Phát biểu tại phiên họp của Uỷ ban Kinh tế hôm 30-9, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Kinh tế Nguyễn Hải Nam nêu việc mà báo cáo của Bộ KH-ĐT chưa đề cập là hiện tượng cán bộ trong các cơ quan nhà nước nghỉ việc nhiều. Ông Nam cho rằng việc này sẽ có ảnh hưởng đến thiết kế chính sách, quản lý hàng ngày, cũng là chậm lại nhịp phát triển KT-XH.

“Hôm qua, tôi dự phiên họp của Uỷ ban Pháp luật, theo báo cáo gần nhất của Bộ Tư pháp, cán bộ làm về pháp chế giảm 869 người trong năm vừa qua”- ông Nam cho biết và cho rằng khi một lượng lớn cán bộ nghỉ việc như vậy thì riêng đáp ứng công việc hiện tại đã là vấn đề, chưa nói tới việc thiết kế, hoàn thiện thể chế.

Cũng theo ông Nguyễn Hải Nam, nguồn lực dành cho cán bộ pháp chế “rất hạn chế”. “Lương cũng chỉ 8-10 triệu, trong khi lao động cơ bản cũng 6-8 triệu rồi”- ông Nam cho rằng làm thế nào để họ có thể yên tâm, đáp ứng khối lượng công việc cũng là thách thức lớn.

Trước đó, tại phiên họp của UBTVQH hôm 19-9 cho ý kiến về Luật Giá (sửa đổi), Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho hay từ khi ông nhận nhiệm vụ mới, Bộ này có nhiệm vụ phải hoàn thành 13 luật, chưa kể thông tư, nghị định... trong khi bộ máy hiện rất khó khăn.

“Số anh em xin nghỉ việc nhiều, kể cả vụ phó cũng xin nghỉ việc, trưởng phòng cũng xin nghỉ việc. Tôi phải gặp và động viên suốt”- ông Phớc nói.