Ngay sau khi xảy ra sự việc, các công nhân đã được đưa đi cấp cứu kịp thời tại BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và các bệnh viện trên địa bàn.
Chị Lê Thị Huyền Trang, công nhân làm việc tại công ty, cho biết: “Chúng tôi đến làm việc bình thường như mọi ngày và mọi người đều cảm thấy thoải mái. Nhưng khoảng 9 giờ sáng thì bắt đầu thấy nhức đầu, buồn nôn, khó thở. Một số công nhân đã phát hiện có mùi nồng nặc rất khó chịu nên ngất xỉu”.
Theo Đại tá Trần Văn Thực, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa, khoảng 500 công nhân có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, ngất xỉu. Sau khi được đưa đi cấp cứu, nhiều người đã bình phục và trở về nhà. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.
Liên quan đến vụ ngộ độc của hơn 700 công nhân cũng thuộc công ty này, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã thông báo nguyên nhân bước đầu dẫn đến vụ ngộ độc. Theo Cục An toàn thực phẩm, căn cứ vào biểu hiện lâm sàng của các bệnh nhân, kết quả điều tra thực địa, dịch tễ học, kết quả kiểm nghiệm nước và kết quả của quá trình điều trị các đơn vị chức năng có liên quan đã thống nhất, đánh giá vụ ngộ độc tại Công ty TNHH Giày Hong Fu Việt Nam là do hội chứng nhiễm độc thần kinh chưa rõ nguyên nhân.
ĐẶNG TRUNG - HUY HÀ