Ghép tế bào gốc chữa bại não

Ghép tế bào gốc chữa bại não ảnh 1
 

Bé Nhật Lam sau khi ghép tế bào gốc, đã đứng được và đang tập đi . Ảnh: VOV.

Trước đó, bệnh nhân tự nhiên tay chân co rút không cử động được, gần như phải sống thực vật và chỉ còn da bọc xương. Gia đình đã đưa đi nhiều bệnh viện nhưng không chữa khỏi.

Qua thăm khám, BV Đa khoa quốc tế Vinmec xác định cháu bé mắc căn bệnh bại não và điều trị cho cháu bằng liệu pháp ghép tế bào gốc. Sau hơn một năm với bốn lần truyền tế bào gốc, đến nay cháu đã có thể ngồi, tự ăn được và không bị các cơn gồng cứng chân tay. Hiện cháu đang tập đi và đã tự đứng một mình.

Được biết BV Vinmec đã ghép tế bào gốc thành công trong điều trị một số bệnh hiểm nghèo như xơ gan, teo đường mật bẩm sinh, thoái hóa khớp, chấn thương cột sống, phổi tắc nghẽn mạn tính và đau tủy…

HUY HÀ

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

(PLO)- Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương có thể thanh trùng 62 lít sữa mỗi ngày, góp phần cung cấp sữa mẹ cho trẻ sơ sinh non tháng, bệnh lý, trẻ có mẹ bị bệnh nặng không thể cho con sữa mẹ.
Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

(PLO)-  Giai đoạn bệnh đậu mùa khỉ toàn phát có biểu hiện phổ biến là sự xuất hiện của các ban trên da, thường gặp sau sốt từ 1-3 ngày. Tình trạng này cũng gặp ở một số căn bệnh khác như chân tay miệng, thủy đậu, herpes lan tỏa, đậu mùa. Do đó, Bộ Y tế đã chỉ ra cách phân biệt như sau: