Ghép tế bào gốc mô mỡ tự thân chữa thoái hoá khớp gối

PGS.TS Mai Trọng Khoa, phó giám đốc bệnh viện Bạch Mai, cho biết bệnh nhân được lấy ra một lượng nhỏ mô mỡ ở bụng. Mỡ được xử lý qua quá trình kỹ thuật để tách chiết ra tế bào gốc và sau đó tiêm truyền trở lại trực tiếp vào khớp gối và khớp háng đã thoái hoá.

Sau ca đầu tiên thành công này, bệnh viện sẽ tiếp tục nghiên cứu ứng dụng trên các bệnh nhân thoái hoá khớp. Trong tương lai, ghép tế bào gốc mô mỡ tự thân sẽ được ứng dụng điều trị các bệnh đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo G. Minh (SGTT.VN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.