Ghi âm thi nói ngoại ngữ chọn học sinh giỏi

Theo đó, các Sở GD-ĐT, hai ĐHQG Hà Nội và TP.HCM, các trường ĐH có trường THPT chuyên, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc trong tổ chức thi vấn đáp ngoại ngữ cần lưu ý: Mỗi thí sinh thực hiện phần thi nói trong 10 phút (không kể thời gian bắt thăm đề), gồm 7 phút chuẩn bị câu trả lời và 3 phút trả lời để ghi âm (kể cả thời gian đọc mã số đề thi và nội dung đề thi).

Các đơn vị sử dụng phần mềm ghi âm dự phòng để ghi âm phần trả lời của thí sinh. Trong mỗi phòng thi nói, có 1 máy vi tính dành cho thí sinh được kết nối mạng internet; 1 máy vi tính dành cho giám thị không được kết nối mạng, hoạt động độc lập với máy vi tính 1 và 1 máy vi tính dự phòng.

Trường hợp khi bài thi của thí sinh bị lỗi không đăng nhập được vào hệ thống hoặc không nộp bài được, giám thị lập biên bản và báo cáo Chủ tịch hội đồng coi thi để phối hợp xử lí. Bộ yêu cầu Giám thị trong phòng thi không đăng nhập vào hệ thống thi online.

Kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia 2012 sẽ được tổ chức vào 2 ngày (11 và 12/01/2012). Trước đó, Bộ chỉ đạo các đơn vị tuyệt đối không cử những người đã tham gia huấn luyện, luyện thi cho các đội tuyển dưới bất kỳ hình thức nào tham gia công tác chuyên môn của kỳ thi.

Theo Kiều Oanh (VNN)
Đến 2025, Bộ GD-ĐT vẫn chịu trách nhiệm ra đề thi

Đến 2025, Bộ GD-ĐT vẫn chịu trách nhiệm ra đề thi

(PLO)-  PGS. TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bám sát chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, theo định hướng chú trọng đánh giá năng lực, có sự phân hóa phù hợp.
Giám sát chặt các khoản tài trợ giáo dục

Giám sát chặt các khoản tài trợ giáo dục

(PLO)- Các đại biểu lưu ý Sở GD&ĐT TP.HCM cần phải quản lý chặt các khoản tài trợ cho giáo dục, tránh tình trạng dù tự nguyện nhưng lại mang tính bắt buộc và cần đa dạng nguồn vận động tài trợ.