Ghi âm thi nói ngoại ngữ chọn học sinh giỏi

Theo đó, các Sở GD-ĐT, hai ĐHQG Hà Nội và TP.HCM, các trường ĐH có trường THPT chuyên, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc trong tổ chức thi vấn đáp ngoại ngữ cần lưu ý: Mỗi thí sinh thực hiện phần thi nói trong 10 phút (không kể thời gian bắt thăm đề), gồm 7 phút chuẩn bị câu trả lời và 3 phút trả lời để ghi âm (kể cả thời gian đọc mã số đề thi và nội dung đề thi).

Các đơn vị sử dụng phần mềm ghi âm dự phòng để ghi âm phần trả lời của thí sinh. Trong mỗi phòng thi nói, có 1 máy vi tính dành cho thí sinh được kết nối mạng internet; 1 máy vi tính dành cho giám thị không được kết nối mạng, hoạt động độc lập với máy vi tính 1 và 1 máy vi tính dự phòng.

Trường hợp khi bài thi của thí sinh bị lỗi không đăng nhập được vào hệ thống hoặc không nộp bài được, giám thị lập biên bản và báo cáo Chủ tịch hội đồng coi thi để phối hợp xử lí. Bộ yêu cầu Giám thị trong phòng thi không đăng nhập vào hệ thống thi online.

Kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia 2012 sẽ được tổ chức vào 2 ngày (11 và 12/01/2012). Trước đó, Bộ chỉ đạo các đơn vị tuyệt đối không cử những người đã tham gia huấn luyện, luyện thi cho các đội tuyển dưới bất kỳ hình thức nào tham gia công tác chuyên môn của kỳ thi.

Theo Kiều Oanh (VNN)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.