Gia đình ông Phạm Quang Nghị ủng hộ 100 triệu đồng chống COVID-19

Sáng 10-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng dịch COVID-19.

Tại đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ từ gần 40 đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân với số tiền ủng hộ bao gồm cả tiền mặt và hàng hóa trị giá hơn 20 tỉ đồng. Trong đó: 2,345 tỉ đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và hơn 18,344 tỉ đồng mua vaccine (gồm hơn 9,855 tỉ đồng ủng hộ Quỹ vaccine của TP và hơn 8,488 tỉ đồng đăng ký mua vaccine cho các đơn vị).

Gia đình ông Phạm Quang Nghị ủng hộ 100 triệu đồng chống COVID-19 ảnh 1

Gia đình ông Phạm Quang Nghị, nguyên Bí  thư Thành uỷ TP Hà Nội ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 và  mua  vaccine  phòng chống dịch. Ảnh: TP

Đặc biệt, tại lễ tiếp nhận, gia đình ông Phạm Quang Nghị, nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã ủng hộ 100 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19. “Hưởng ứng kêu gọi của Đảng, Nhà nước, gia đình tôi rất vui vì được đóng góp một phần vào Quỹ vaccine của TP, góp sức cùng toàn dân đoàn kết sớm đẩy lùi dịch bệnh” - ông Phạm Quang Nghị chia sẻ.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trân trọng cảm ơn tấm lòng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các đồng chí lão thành, các vị chức sắc, nhà tu hành, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch, ủng hộ kinh phí mua vaccine và đăng ký tự nguyện mua vaccine phòng dịch COVID-19 để tiêm cho mình, cho gia đình, cho cán bộ, nhân viên của đơn vị mình.

Sự đóng góp, ủng  hộ này  thể hiện tinh thần sẵn sàng sẻ chia, “mình vì mọi người”, cùng gánh vác việc chung… Đây chính là nguồn động lực to lớn để thành phố sớm vượt qua đại dịch.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng cho hay để thực hiện mục tiêu sớm tiêm vaccine miễn phí cho người dân nhằm đạt được sự miễn dịch cộng đồng và duy trì hàng năm, rất cần sự chung tay, đồng lòng ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân.

Từ tháng 1-2021 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã nhận được sự đăng ký, ủng hộ với tổng số tiền và hàng hóa là 135 tỉ đồng. Trong đó, tiền mặt là 131,5 tỉ đồng, hàng hóa trị giá hơn 3,7 tỉ đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ cho các lực lượng phòng, chống dịch của các bệnh viện, các trung tâm y tế, các khu cách ly, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố và tỉnh Hải Dương với tổng số tiền và hàng 7,547 tỉ đồng.

 
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.