Gia đình thông tin về lễ tang nhà văn Nguyễn Huy Thiệp

Theo đó, lễ tang sẽ tổ chức vào ngày 24-3 (tức 12-2 âm lịch). Nhập quan lúc 8 giờ, lễ viếng từ 9 giờ 15 đến 10 giờ 30 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau đó thi hài của nhà văn sẽ được đưa xuống nhà hoá thân hoàn vũ, Văn Điển, Hà Nội. Tro cốt và di hài ông sẽ được đưa vễ nghĩa trang gia đình thôn Tằng My, xã Nam Hồng , Đông Anh, Hà Nội dự kiến từ 15 giờ 30 đến 17 giờ cùng ngày.

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp sinh năm 1950. Các sáng tác của ông chủ yếu ở mảng truyện ngắn, gây được nhiều chú ý trong cả giới phê bình và công chúng. Truyện ngắn của ông đề tài đa dạng gồm lịch sử và văn học, hơi hướng huyền thoại và cổ tích, xã hội Việt Nam đương đại, làng quê và những người lao động.

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp. Ảnh tư liệu.

Tên tuổi của ông gắn liền với các truyện ngắn như Tướng về hưu, Muối của rừng, Không có vua, Con gái thủy thần, Những người thợ xẻ, Thương nhớ đồng quê, Sang sông, bộ ba truyện ngắn lịch sử Kiếm sắc, Vàng lửa, Phẩm tiết…

Ba cuốn tiểu thuyết đã xuất bản gồm: Tiểu long nữ, Gạ tình lấy điểm, Tuổi 20 yêu dấu.

Trong các sáng tác của ông có tác phẩm Tướng về hưu. Đây được xem như một truyện ngắn đỉnh cao trong sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Huy Thiệp.

Mới đây, tuyển tập Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp nhân ông 70 tuổi vừa ra mắt với minh họa của nhiều họa sĩ nổi tiếng như Lê Thiết Cương, Quách Đông Phương, Thành Chương, Phan Cẩm Thượng...

Ông từng được nhận huân chương Văn học Nghệ thuật Pháp (2007), giải thưởng Premio Nonino, Italy (2008).

Tháng 3-2021, nhà văn Nguyễn Huy Thiệp có tên trong danh sách đề nghị xét tặng Giải thưởng văn học Nhà nước. Ông ra đi vào ngày 20-3 tại nhà riêng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm