Giá kit test COVID-19 ở Hà Nội hạ nhiệt

0:00 / 0:00
0:00

Trong ngày 30-3, PLO khảo sát một số nhà thuốc trên địa bàn Hà Nội ghi nhận, sức tiêu thụ các thiết bị y tế nói chung, kit test COVID-19 nói riêng không còn mạnh như các tuần trước. Giá bán lẻ kit test COVID-19 đã “bớt nóng”, đặc biệt không còn cảnh nhiều người dân đứng xếp hàng mua thuốc hay kit test nhanh COVID-19.

Tại một hiệu thuốc trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) nếu như các tuần trước, một bộ test COVID-19 do Hàn Quốc sản xuất có giá 108.000 đồng thì nay chỉ còn 99.000 đồng/bộ; các bộ kit Trung Quốc trước có giá 65.000 đồng/bộ nay chỉ còn 40.000-45.000 đồng/bộ…

Lý giải về việc giá kit test giảm, nhân viên nhà thuốc cho biết do nguồn hàng ổn định, giá nhập về rẻ hơn trước nên bán ra với giá mềm hơn. Chưa kể, do phần lớn người dân đã tiêm đủ liều vaccine cơ bản, số ca mắc COVID-19 đã đạt đỉnh nên dân không còn tâm lý lo lắng, hoang mang mua kit test tích trữ như trước.

Giá kit test COVID-19 ở Hà Nội hạ nhiệt ảnh 1

Giá kit test COVID-19 tại nhiều hiệu thuốc "bớt nóng". Ảnh: NHƯ LOAN

Diễn biến này cũng xuất hiện trên các nhóm bán hàng online. Một tài khoản mạng xã hội tên N.H giới thiệu bộ kit test của Mỹ giá 35.000 đồng/bộ nếu mua cả hộp, hoặc 40.000 đồng/bộ nếu mua lẻ. Cũng tài khoản này, trước đó một tuần rao bán test COVID-19 với giá 60.000 đồng/bộ.

“Do gom được lô kit giá tốt nên cũng muốn chia sẻ với mọi người để ai cũng có thể mua được hàng đảm bảo, giá thành hợp lý. Bộ test được Bộ y tế cấp phép là test chuẩn và ít lỗi nhất, hiện được sử dụng trong nhiều bệnh viện. Giá cả thì mình chắc chắn rẻ hơn giá thị trường đang bán” – người bán giải thích.

Mới đây, một điểm bán kit test nhanh giá bình ổn đầu tiên đã được bán tại phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, chỉ có một giá duy nhất là 39.000 đồng/bộ. Việc tổ chức điểm bán test nhanh bình ổn giá đảm bảo điều kiện kit xét nghiệm trong danh mục được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và nhập khẩu, giảm tình trạng mua, trữ hàng, giải quyết tình trạng khan hiếm và ổn định giá trên địa bàn.

Anh Đoàn Văn Thịnh (Hội Vũ, Hàng Bông, Hà Nội) cho biết, bản thân là nhân viên giao hàng, liên tục ra ngoài tiếp xúc với nhiều người lạ nên anh thường xuyên phải test COVID-19 để yên tâm. Trước đây, anh mua kit test ở hiệu thuốc với giá 90.000-110.000 đồng/bộ, nay mua ở cửa hàng trợ giá cho người dân nên anh không còn lo lắng quá nhiều về tiền mua test xét nghiệm nữa.

Việc có những điểm tư vấn và cung cấp kit xét nghiệm nhanh giá bình ổn tại Hà Nội có ý nghĩa rất nhiều với người dân, góp phần hiệu quả vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Trước đó, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội kiến nghị xem xét đưa các mặt hàng thiết bị, vật tư y tế phòng chống COVID-19 vào diện bình ổn giá.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.