Gia Lai: Dừng vận chuyển khách ở nơi nghi có người mắc COVID

Theo thông tin từ Sở GTVT tỉnh Gia Lai, đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, hợp đồng, taxi tạm dừng vận chuyển hành khách đi và đến thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) trừ các trường hợp công vụ hoặc thật sự cần thiết. Hạn chế tối đa các phương tiện cá nhân.

Các tuyến vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi… qua thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa không được dừng, đỗ đón trả khách; dừng hoạt động vận tải từ 30-1 cho đến khi có thông báo mới.

Cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa, cách ly tạm thời một số khu vực có người nghi nhiễm COVID-19. Ảnh MM

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các bến xe tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh; không chủ quan, lơ là, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng khi thực hiện hoạt động kinh doanh vận tải hành khách.

Tình đến nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận có năm trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Trường hợp dương tính đầu tiên được cơ quan chức năng cho biết, người này đi đám cưới từ Hải Dương về.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành khoanh vùng, dập dịch, truy vết những người tiếp xúc với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 . Học sinh trên địa bàn được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

(PLO)- Đến với tỉnh Bạc Liêu trong vai trò đại sứ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chiêm bái chùa Xiêm Cán, nơi được xem là ngôi chùa Khmer đẹp nhất của tỉnh. Đây cũng là một trong những quần thể kiến trúc tôn giáo lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tìm người thân

Tìm người thân

(PLO)-Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định, TP.HCM có tiếp nhận một nam bệnh nhân vô danh, khoảng 68 tuổi.

Anh Phạm Thanh An, Chủ nhiệm Hợp tác xã dệt choàng Long Khánh, cùng chiếc khăn rằn là sản phẩm của hợp tác xã.

Khăn rằn không chỉ để quàng cổ

(PLO)- Khăn rằn là vật dụng không thể thiếu của người nông dân Nam Bộ. Sự phổ biến của chiếc khăn trong nhiều lĩnh vực là quá trình nỗ lực không mệt mỏi của những người làm nghề.