Giả mắc bệnh hiểm nghèo, lừa gần 800 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đóng kịch từ thiện và đang mắc bệnh hiểm nghèo sắp chết, nữ quái lừa đảo gần 800 triệu đồng của một người có lòng tốt giúp đỡ.

Ngày 22-9, TAND TP Hà Nội xét xử và tuyên phạt Bùi Thị Giang (35 tuổi, trú tại Hải Dương) chín năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Giang là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, sinh sống và làm việc tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Tháng 5-2020, thông qua mạng xã hội Zalo, Giang làm quen rồi kết bạn với anh NMH. Giang biết anh H thường xuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn nên nảy sinh ý định dàn dựng câu chuyện từ thiện để lừa tiền của anh này.

Giả mắc bệnh hiểm nghèo, lừa gần 800 triệu đồng ảnh 1

Bùi Thị Giang tại tòa sáng 22-9

Từ tháng 5-2020 đến tháng 11-2021, Giang nhiều lần đưa ra thông tin sai sự thật về một gia đình có hoàn cảnh éo le: vợ bị tai nạn giao thông tử vong, chồng đang nguy kịch, không đủ khả năng tài chính chữa trị…

Ngoài ra, Giang còn nói mình bị tai nạn giao thông, bị suy tim nặng, cần tiền mổ ghép tim… nhằm vay tiền anh H. Để nạn nhân tin tưởng, Giang dùng tài khoản Zalo khác đóng vai là bác sỹ, nhắn tin cho anh H rằng Giang chỉ còn 40% sự sống, nếu không có tiền nộp viện phí kịp thời thì Giang sẽ không cứu được.

Ngỡ là thật, anh H nhiều lần chuyển tiền giúp đỡ cho Giang với tổng số tiền gần 800 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền, Giang sử dụng tiêu xài cá nhân.

Mãi sau này, phát hiện bị Giang lừa, anh H đòi lại tiền. Tuy nhiên, Giang chỉ trả 245 triệu đồng, còn lại chiếm đoạt. Anh H đến trình báo công an, Giang bị bắt giữ vào tháng 6-2022.