Giá nhà ở tiếp tục tăng

Cụ thể, lượng giao dịch đạt gần 7.500 căn, tăng 7% so với quý trước và tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, nhờ giá cả phù hợp với hầu hết người mua, phân khúc hạng C cũng thu hút được lượng lớn người mua với nhu cầu ở thật.

Theo Savills, trong quý III-2016, số lượng giao dịch căn hộ hạng C lên tới 3.700 căn, chiếm 50% tổng lượng giao dịch của quý III-2016. Các chủ đầu tư cung cấp giá bán hợp lý nhờ vào mục tiêu phát triển ở các khu vực có quỹ đất rộng, giá đất rẻ và cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện.

Tại TP.HCM, những khu vực xung quanh đại lộ Võ Văn Kiệt ở khu Tây và đại lộ Phạm Văn Đồng ở khu Đông đang là những khu vực nóng cho sự phát triển phân khúc hạng C.

Chẳng hạn, phía Đông thành phố, hàng loạt dự án đều ghi nhận có xu hướng tăng giá nhẹ: Một dự án ở quận Thủ Đức đang chào bán ở mức 1,2-1,8 tỉ đồng/căn. Mức giá này đã tăng 10% so với thời điểm mở bán hồi đầu tháng 9.

Đây cũng mức lợi nhuận mà khách hàng của một dự án tại Nam Rạch Chiếc, quận 2 có được, với mức giá hiện tại là 35-38 triệu đồng/m2.

Hay như một dự án tại huyện Nhà Bè, hồi giữa năm 2016 có giá 23-29 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên 25-30 triệu đồng/m2.

Trong khi phân khúc hạng A và C có lượng giao dịch cao thì sản phẩm căn hộ hạng B lại có lượng giao dịch giảm đáng kể, giảm 12% so với quý trước.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.