Giá vàng đột ngột quay đầu rớt mạnh

Giá vàng đã lên xuống một cách bất thường theo diễn biến tình hình của Nga và Ukraine. Ngay những giờ đầu mở phiên giao dịch hôm nay (25-2), giá vàng thế giới leo lên 1.973 USD/ounce, tương đương 54,8 triệu đồng/lượng.
Nhưng sau đó giá vàng lao dốc xuống chỉ còn 1.883 USD/ounce, tương đương 52,3 triệu đồng/lượng.
Nhìn chung, trong ngày 24-2, giá vàng đã phản ứng khá mạnh trước việc Nga tiến hành các hoạt động quân sự tại Ukraine.
Theo các chuyên gia, giá vàng sẽ tiếp tục biến động khó dự đoán cho đến khi các nhà đầu tư nắm được kết quả tình hình địa chính trị mới, cũng như các đòn trừng phạt mà các phương Tây và Mỹ áp đặt lên Nga.
Ông Peter Mooses, chuyên gia phân tích cấp cao Quỹ RJO Futures cho biết, các cú sốc ban đầu khi Nga đưa quân vào Ukraine khiến giới đầu tư phải lao vào ôm vàng đề phòng thủ tài sản đã đẩy giá vàng lên rất cao. Nhưng giờ đây mọi người đã bình tâm trở lại khiến vàng đã giảm. Thậm chí vàng giảm vì giới đầu tư chốt lời.
"Đợt bán tháo của vàng đã tăng nhanh sau khi Tổng thống Biden công bố các lệnh trừng phạt với Nga, nhưng cũng đủ cẩn trọng để không gây tổn thất kinh tế. Thông tin về địa chính trị tại Nga đã dần rõ ràng hơn nên vàng khó vượt qua mức 2.000 USD", ông Edward Moya, chuyên gia kinh tế Quỹ OANDA đánh giá.
Hôm nay, giá vàng trong nước vẫn giữ nguyên mức cao kỷ lục là 65,65 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.
Theo Tổng hợp