Giá vàng SJC cao hơn thế giới trên 3 triệu đồng/lượng

Theo niêm yết của Công ty CP SJC Hà Nội, giá vàng SJC tại Hà Nội hiện giao dịch ở mức 43,82 triệu đồng/lượng (mua vào) - 43,88 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần trước.

Còn theo niêm yết của Công ty CP Đầu tư Vàng Phú Quý, giá vàng SJC đồng loạt giảm 20.000 đồng/lượng mỗi chiều, xuống mức 43,82 triệu đồng/lượng - 43,89 triệu đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn ở mức 43,81 triệu đồng/lượng - 43,88 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng.

Hiện tại, giá vàng miếng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 3,1 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước tuần qua chủ yếu dao động trong biên độ hẹp, với xu hướng giảm nhẹ.

Theo đánh giá của Công ty CP Đầu tư Vàng Phú Quý, thị trường vàng trong nước những ngày này dường như vẫn đang trong trạng thái chờ đợi, giao dịch trên thị trường không có nhiều đột biến so với tuần trước.

Với những động thái của Ngân hàng Nhà nước, trong thời gian gần đây (như ban hành thông tư 06 về mua bán vàng miếng trên trị trường trong nước, Quyết định 563 về quy trình mua bán vàng miếng…), đặc biệt là thông tin Ngân hàng Nhà nước đã cơ bản hoàn tất các thủ tục cuối cùng để có thể tiến hành đấu thầu bán vàng miếng cho các doanh nghiệp và các tổ chức tín dụng (dự kiến vào tuần này) khiến các nhà đầu tư có thể hi vọng rằng thời gian tới giá vàng trong nước sẽ ổn định và không còn quá chênh lệch so với giá vàng thế giới.

Trên thị trường thế giới, lúc 9h sáng nay, giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á qua Kitco.com có biên độ giảm nhẹ xuống mức 1.608,4 USD/ounce.

Trước đó, phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng giao ngay tại New York giảm 0,4%, đóng cửa ở mức 1.607,31 USD/ounce. Hợp đồng vàng tháng 4 tại New York cũng giảm 7,7 USD, còn 1.606,1 USD/ounce.

Sở dĩ giá vàng giảm trong phiên cuối tuần là do các nhà đầu tư không còn quá vội vã mua vàng để bảo toàn vốn sau khi mối lo về tình hình đảo Síp lắng dịu nhờ thỏa thuận giữa nước này với Hy Lạp. Theo đó, Hy Lạp sẽ mua lại chi nhánh của các ngân hàng Síp tại nước mình, giúp chính phủ Síp bớt được một gánh nặng trong việc giải cứu hệ thống tài chính, đang chao đảo vì nợ xấu tăng vọt.

Tuy nhiên, so với phiên đầu tuần trước, giá vàng thế giới vẫn tăng gần 1% và là tuần đi lên mạnh nhất trong 2 tháng qua.

Nhận định về giá vàng tuần này, 22/28 chuyên gia được Kitco khảo sát tin vào khả năng giá còn đi lên. Chỉ có 4 người cho rằng giá sẽ giảm và 2 người nghiêng về khả năng vàng đứng giá.

Theo nhà phân tích thuộc Công ty Shanghai CIFCO Futures: “Nhiều khả năng vàng sẽ vững giá trong ngắn hạn do tình hình ở Síp. Dù đây là một nền kinh tế nhỏ, thị trường vẫn lo lắng về rủi ro lan rộng của một cuộc khủng hoảng nếu tình thế hiện nay không được giải quyết”.

Còn theo chuyên gia phân tích tại Citics Futures Co, bất chấp tăng giá, giá vàng gần đây vẫn kẹt trong ngưỡng từ 1.550 USD - 1.625 USD/ounce và chưa biết giá có thể tăng tiếp hay không.

Theo An Hạ (Dân trí)

Video: Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị sẵn sàng đón các dự án tỷ USD

Video: Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị sẵn sàng đón các dự án tỷ USD

(PLO)- Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện chủ trương thu hút đầu tư có chọn lọc, chú trọng thu hút các dự án có công nghệ cao, hiện đại, có giá trị gia tăng cao, thân thiện với môi trường và ít thâm dụng lao động.