Giá vàng sụp đổ, hỗn loạn do dịch kinh hoàng ở Ấn Độ

Tờ India (Ấn Độ) cho biết, người dân đang vật lộn trong cuộc chiến sinh tử với COVID-19 đã khiến giá vàng nước này lao dốc. Những người mua trước khi dịch bệnh bùng phát bỗng thấy mình thua lỗ khi giá vàng liên tục hạ.

Hiện một lượng vàng 24 carat tại thủ đô Mumbai (Ấn Độ) được niêm yết quy đổi ra giá tiền Việt Nam là 53,3 triệu đồng/lượng. Trong khi chỉ vài ngày trước đó giá đạt 58,6 triệu đồng.

Kitco dẫn lời nhiều nhà kinh doanh vàng Ấn Độ cho biết, làn sóng COVID thứ 2 bùng phát mạnh với số ca nhiễm và tử vong lớn đã làm hỗ loạn kinh doanh vàng nước này. Đó là nhu cầu mua vàng giảm khi người dân không còn tâm trí cho các lễ hội và sợ hãi bước ra đường.

Hãng tin Reuters cũng cho biết, các nhà kim hoàn Ấn Độ đã giảm lượng mua  vàng do nhu cầu bán lẻ yếu. Nhu cầu vàng từ Ấn Độ có khả năng suy giảm mạnh trong vài tuần tới nếu dịch bệnh chưa được kiểm soát. Điều này hoàn toàn trái ngược với tháng tháng 3, khi xuất khẩu vàng hàng tháng của Thụy Sĩ sang Ấn Độ chạm mức cao nhất kể từ năm 2013.

Thị trường Ấn Độ có thể ảnh hưởng mạnh đến giá vàng thế giới do nước này là một trong những thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. Tại Ấn Độ, vàng có một vai trò trung tâm trong nền văn hóa của đất nước, được coi là một vật lưu trữ giá trị, một biểu tượng của sự giàu có và địa vị và là một phần cơ bản của nhiều nghi lễ.

Vàng cũng là trung tâm của nhiều sự kiện trong cuộc sống cá nhân. Tặng vàng là một phần ăn sâu của nghi lễ hôn nhân trong xã hội Ấn Độ, đặc biệt các đám cưới tạo ra khoảng 50% nhu cầu vàng hằng năm tại nước này.

Theo Tổng hợp
Cả nước bắt tay phát triển du lịch

Cả nước bắt tay phát triển du lịch

(PLO)- Nhiều doanh nghiệp du lịch trên cả nước đã bắt tay để tạo ra chuỗi điểm đến nhằm tăng trải nghiệm cho du khách trong thời gian tới. 
Du khách đến Quảng Bình tăng nhanh

Du khách đến Quảng Bình tăng nhanh

(PLO)- Riêng trong tháng 7, tổng số khách du lịch đến với Quảng Bình ước đạt 311.500 lượt. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 3.500 lượt khách.