Giá xăng dầu tăng cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Với việc nhiều nước xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới giảm sản lượng đã đẩy giá xăng dầu tăng trở lại.

Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng với Nga vừa thông qua quyết định sẽ cắt giảm 2 triệu thùng dầu/ngày từ nay cho đến năm 2023.

Việc ra quyết định này vì Liên minh Châu Âu (EU) áp giá trần 60 USD với dầu Nga vào ngày 5-12.

Ngay lập tức, phiên giao dịch hôm nay (5-12) giá dầu thô toàn cầu đã tăng trở lại lên gần vùng giá 90 USD/thùng. Việc tăng giá dầu còn đến từ việc Trung Quốc đã nới lỏng chính sách chống dịch bệnh giúp các hoạt động kinh doanh phục hồi và đẩy nhu cầu dầu tăng trở lại.

Các chuyên gia phân tích Ngân hàng ANZ cho biết, quyết định này phản ánh sự khó đoán định của cung và cầu trong những tháng tới. Giá dầu có khả năng tăng mạnh trong thời gian tới và kéo dài sang quý 1-2023 do thị trường EU vẫn có nhu cầu cao về dầu cho hoạt động sưởi ấm.

Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Công thương, giá xăng A95 nhập từ Singapore đã tăng trở lại từ mức 89 USD leo lên 91 USD/thùng.

Theo Tổng hợp
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.