Giá xăng nhập bất ngờ vọt lên 25.000 đồng/lít

(PLO)- Bất chấp giá dầu thô toàn cầu giảm mạnh, giá xăng nhập lại đang tăng trở lại.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo dữ liệu mới công bố của Bộ Công thương, hôm nay (15-9), giá xăng A95 nhập từ Singapore đã tăng lên mức gần 107 USD/thùng. Mức giá này tương đương với ngày 8-8, khi đó giá xăng trong nước (A95) là 25.600 đồng/lít . (Vào kỳ điều chỉnh xăng ngày 12-9 vừa qua, giá xăng A95 giảm còn 23.215 đồng/lít).

Trong khi đó, giá dầu thô toàn cầu hiện vẫn duy trì mức thấp. Theo đó, giá dầu WTI là 88 USD, dầu Brent là 93 và dầu OPEC là 97 USD/thùng.

Theo các chuyên gia, giá dầu suy giảm vì các lo ngại nền kinh tế suy thoái trước việc các ngân hàng trung ương toàn cầu tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát khiến nhu cầu dầu suy giảm.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo suy thoái kinh tế ngày càng sâu rộng và nền kinh tế Trung Quốc chậm lại sẽ khiến nhu cầu dầu toàn cầu chững lại trong quý 4-2022.

Trong một hội thảo mới đây, ông Kenya Maeda, Chuyên gia cao cấp Bộ phận Thương mại và cung ứng dầu thô Công ty Idemitsu Kosan (Nhật) nhận định, triển vọng đối với thị trường dầu thô và các sản phẩm từ dầu mỏ chưa bình ổn do sự biến động mạnh trong giá cả, gây nên bởi đại dịch COVID-19 và những tác động từ địa chính trị.

"Để duy trì nguồn cung xăng dầu ổn định đối với khía cạnh an ninh năng lượng, cần phải thúc đẩy toàn bộ chuỗi cung ứng đối với các sản phẩm xăng dầu, từ thu mua các nguyên liệu đầu vào, sản xuất đến bán hàng và tiêu dùng. Việc sở hữu nhà máy lọc dầu sẽ là chìa khoá để đảm bảo nguồn cung ổn định" - ông Kenya Maeda nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

CEO tập đoàn 1.200 tỷ USD mong muốn 'Việt Nam sẽ là quê hương thứ 2'

CEO tập đoàn 1.200 tỷ USD mong muốn 'Việt Nam sẽ là quê hương thứ 2'

(PLO)- Ông Jensen Huang, Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA - tập đoàn sản xuất chip đắt giá nhất thế giới với giá trị thị trường gần 1.200 tỷ USD- bày tỏ mong muốn Việt Nam sẽ là quê hương thứ 2 của tập đoàn và Việt Nam sẽ là trung tâm lớn nhất của NVIDIA trên thế giới.