Giá xăng nhập tăng mạnh gây sức ép với giá xăng trong nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá xăng nhập khẩu đã leo lên mức đỉnh trong vòng 3 tháng qua.

Video: Giá xăng nhập tăng mạnh gây sức ép với giá xăng trong nước

Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Công thương, giá xăng A95 nhập từ Singapore đang tăng rất mạnh khi chạm mốc 105 USD/thùng. Đây là mức giá cao nhất trong vòng 3 tháng qua.

Mức giá này tương đương với ngày 31-1, khi đó giá xăng trong nước (A95) chạm mức 24.365 đồng/lít.

Kể từ khi điều chỉnh giá xăng trong nước vào ngày 1-11, giá xăng nhập liên tục tăng mạnh với mức giá bình quân là 100 USD/thùng.

Trong các kỳ điều chỉnh giá xăng trước đó, giá xăng nhập tăng cộng với tỉ giá và lãi suất tăng đã đẩy giá xăng trong nước 3 lần tăng liên tiếp.

Sức ép tăng giá xăng lần thứ 4 vẫn có khả năng khi giá xăng nhập đã leo lên mức rất cao trong khi lãi suất và tỉ giá chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Thực tế, giá xăng nhập cao còn bị ảnh hưởng bởi giá dầu thô toàn cầu đang tăng trở lại khi nguồn cung vẫn gặp vấn đề, kết hợp với Trung Quốc nới lỏng các biện pháp chống dịch để hỗ trợ nền kinh tế hoạt động tốt hơn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

(PLO)- Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng tình trạng đứt gãy nguồn cung xăng dầu thời gian qua có nguyên nhân là do nhiều quy định về quản lý xăng dầu chưa phù hợp, đặc biệt ở khâu bán lẻ.
Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

(PLO)- Trước tình hình giá gas thế giới đột ngột tăng, một số tổng đại lý khó lấy hàng thêm vì đầu mối chỉ cấp đúng số lượng theo hợp đồng.
Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

(PLO) - Ngày 31-1 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng), rất đông người dân đã đổ xô đến các cửa hàng vàng bạc, đá quý tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) để mua vàng cầu may mắn, tài lộc trong ngày vía Thần Tài.