Giá xăng trong nước hoàn toàn có thể giảm về mức 18.000 đồng/lít?

(PLO)- Tuần tới, giá xăng trong nước được dự đoán là sẽ giảm vì giá xăng nhập liên tục lao dốc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vào ngày mai (1-10) là đến kỳ điều chỉnh giá xăng trong nước. Do vướng hai ngày cuối tuần nên có khả năng ngày thứ 2 tuần sau (3-10), giá xăng mới được điều chỉnh.

Trong thời gian vừa qua, giá xăng A95 nhập khẩu từ Singapore liên tục giảm mạnh từ mức cao nhất là 98 USD/thùng có lúc lao dốc xuống còn 87 USD.

Nếu xét bình quân giá, trong kỳ điều chỉnh này, giá xăng chạm mức 92 USD/thùng. Đây là mức giá rất thấp so với những kỳ điều chỉnh trước. Mức giá này tương đương với ngày 5-10-2021, khi đó giá xăng trong nước (A95) là 21.945 đồng/lít,.

Nếu trừ đi thuế bảo vệ môi trường là 3.300 đồng thì giá xăng chỉ còn 18.645 đồng/lít.

Các chuyên gia cho rằng giá xăng giảm mạnh vì giá dầu thô toàn cầu đang có dấu hiệu hạ nhiệt dần, có lúc giảm mạnh xuống dưới 90 USD/thùng. Điều gây sức ép cho giá dầu chính là khả năng suy thoái kinh tế trên toàn cầu khiến nhu cầu dầu giảm.

Giá vàng sẽ ngày càng giảm?

Giá vàng sẽ ngày càng giảm?

(PLO)- Tình trạng rủi ro của vàng ngày càng lớn khi các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đều đồng loạt tăng mạnh lãi suất.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chi phí lãi vay cao đã ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Ảnh: PM

Doanh nghiệp hụt hơi vì chi phí lãi vay cao

(PLO)- Hiện hiệu quả kinh doanh và lợi thế cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp đang suy giảm. Nguyên nhân một phần đến từ việc phải vay quá nhiều với lãi suất cao.