Giải tỏa cách ly quán bar Buddha quận 2

Chiều 23-4, đoàn liên ngành gồm Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, UBND quận 2, Công an quận 2, UBND phường Thảo Điền… đã thông báo đến chủ hộ kinh doanh về quyết định giải tỏa cách ly kiểm dịch quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A).
Quán này từng được biết đến với cái tên bar Buhhda, nằm ở số 7 Thảo Điền, phường Thảo Điền (quận 2, TP.HCM).

Giải tỏa cách ly quán bar Buddha quận 2 ảnh 1
Quyết định giải tỏa cách ly kiểm dịch đối với quán bar Buddha của UBND quận 2.

Theo đó, quán ăn này đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thống nhất giải tỏa cách ly kiểm dịch từ ngày 23-4.

Sau khi công bố quyết định giải tỏa cách ly, đoàn liên ngành đã mở phong tỏa và giám sát việc vệ sinh, khử khuẩn, khắc phục sai phạm. Yêu cầu chủ quán gỡ bỏ các tranh ảnh, tượng Phật, các yếu tố tôn giáo… trong không gian quán. Gỡ bỏ bảng hiệu mang tên “Buddha” trang trí trước quán.
Đoàn liên ngành yêu cầu chủ quán chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ thị của Thủ tướng và các quy định về phòng dịch của ngành y tế, chính quyền địa phương sau khi hết thời hạn cách ly.
Sau giải tỏa cách ly, chủ quán chỉ được buôn bán trở lại khi có thông báo chung của UBND TP về ngành nghề kinh doanh quán ăn.
Quán tiếp tục thực hiện quy định tránh tụ tập đông người, thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp. Khách đến quán phải đeo khẩu trang, quán phải trang bị nước sát khuẩn, bồn rửa tay theo quy định.
Do quán đã từng xảy ra dịch bệnh nên đoàn liên ngành yêu cầu thực hiện vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên, tối thiểu ngày hai lần trước khi hoạt động trở lại và sau khi đi vào kinh doanh.

Chủ quán cần khắc phục các sai phạm về tên bảng hiệu, kinh doanh đúng ngành nghề hoạt động theo đăng ký trong giấy phép đăng ký kinh doanh cá thể.

Giải tỏa cách ly quán bar Buddha quận 2 ảnh 2
Đoàn liên ngành mở phong tỏa quán bar Buddha. Ảnh: Trung tâm báo chí

Bà Trần Thị Duy Thư, đại diện chủ hộ kinh doanh quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A), cho biết sẽ thực hiện các biện pháp khắc phục về bảng hiệu, các hình ảnh trang trí trong không gian quán để phù hợp với thuần phong mỹ tục, tôn giáo. Bà cũng cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 sau thời gian được giải tỏa cách ly.

Trước đó, ngày 21-3, bệnh nhân 91 có đến quán bar Buddha. Ngay sau đó, UBND quận 2 đã kịp thời phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM triển khai điều tra, khoanh vùng và xử lý dịch tễ.
Hiện nay có 199 người liên quan tại quán bar này được khai thác dịch tễ (kể cả chủ quán và nhân viên phục vụ), trong đó có bảy trường hợp dương tính với COVID-19.
 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.