Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM nhắn nhủ tới thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

(PLO)- Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM lưu ý nếu thí sinh quên giấy tờ hay thẻ dự thi không nên quay về lấy.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng.

thi tốt nghiệp THPT
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM được tổ chức tại 162 điểm thi với gần 90.000 thí sinh dự thi.

Sở GD&ĐT TP.HCM đã phối hợp với các sở ngành, đặc biệt công an để đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi. Chính quyền địa phương TP Thủ Đức và 22 quận/huyện đã bố trí lực lượng để hỗ trợ các điểm thi đảm bảo không ùn tắc vào giờ cao điểm, đầu giờ thi và giờ ra về của các em.

Trong quá trình tập huấn, Sở GD&ĐT luôn lưu ý các Trưởng điểm thi phải sinh hoạt với thí sinh đi thi sớm, dự phòng trời mưa gió.

“Nếu thí sinh đi trễ trong thời gian cho phép, các điểm thi phải tạo điều kiện để các em vào dự thi bình thường. Trường hợp thí sinh quên giấy tờ, quên thẻ dự thi không nên quay về lấy. Các em có thể vào trình bày với Trưởng điểm thi để được giải quyết. Việc chạy về lấy giấy tờ sẽ gây ra tâm trạng căng thẳng, áp lực không đáng có khiến các em không thể làm tốt bài thi” – Giám đốc Sở GD&ĐT nhắn nhủ.

Cũng theo ông Hiếu, trong ngày làm thủ tục dự thi (26-6), các cán bộ coi thi phải sinh hoạt kỹ các nội dung đặc biệt lưu ý những vật dụng được phép mang vào phòng thi và những vật dụng bị cấm mang vào phòng thi.

Trong hai ngày diễn ra kỳ thi (27 và 28-6), Sở GD&ĐT yêu cầu các Trưởng điểm thi phải trực tiếp giao nhiệm vụ cho cán bộ coi thi lưu ý vấn đề trên.

Trước giờ cắt bì đề thi, cán bộ phải nhắc nhở thí sinh rà soát lại các dụng cụ mang theo xem có những thiết bị không được phép mang vào phòng thi hay không? Bởi trước khi chưa cắt bì đề thi, nếu các em lỡ mang theo điện thoại còn có thể khắc phục.

“Tại các cuộc họp, vấn đề trên được quán triệt kỹ, dứt khoát không để xảy ra tình trạng trạng thí sinh mang các thiết bị không được phép vào phòng thi, đặc biệt là thiết bị di động. Trưởng điểm thi phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra trường hợp trên. Bởi nhiều khi các em vô tình nhưng sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng lớn cho thí sinh và cả kỳ thi’ – ông Hiếu nhấn mạnh.

Lãnh đạo ngành GD&ĐT TP cho biết trong hôm nay, Sở GD&ĐT TP.HCM đã tổ chức nhiều đoàn đi kiểm tra toàn bộ 162 điểm thi trên địa bàn TP. Việc kiểm tra tập trung vào cơ sở vật chất, điều kiện phòng học được làm phòng thi, cách bố trí các trang thiết bị trong điểm thi, xác định đường đi giao đề trong các ngày thi.

Xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ là một địa phương có rất nhiều khó khăn, nhất là việc đi lại. Do đó, UBND huyện Cần Giờ đã bố trí cho hơn 30 thí sinh học tại Trường THCS – THPT Thạnh An được vào đất liền để dự thi tốt nghiệp THPT. Các em được bố trí ăn ở cạnh điểm thi, thuận tiện cho việc đi lại cũng như bảo đảm sức khỏe trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 là một kỳ thi đặc biệt. Bởi đây là kỳ thi tốt nghiệp cuối cùng của lứa học sinh theo học chương trình giáo dục phổ thông 2006. Từ năm 2025, học sinh sẽ thi theo chương trình mới với nhiều đổi mới. Do đó, Giám đốc Sở GD&ĐT mong các em học sinh sẽ tập trung mọi điều kiện tốt nhất, để hoàn thành kỳ thi với kết quả tốt nhất.

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT có 1.067.391 thí sinh đăng ký dự thi (nhiều hơn 43.328 thí sinh so với năm ngoái). Trong đó, số thí sinh tự do đăng ký dự thi là 45.344.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi bốn bài thi, gồm ba bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn; thí sinh giáo dục thường xuyên phải dự thi ba bài thi gồm hai bài thi độc lập là Toán, Ngữ và một bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, trừ Ngữ văn thi tự luận, các môn còn lại đều thi trắc nghiệm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm