Giám đốc và 1 phó giám đốc CDC tỉnh Quảng Trị bị kỷ luật

(PLO)- Giám đốc CDC tỉnh Quảng Trị cùng 1 Phó giám đốc bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách do liên quan đấu thầu, mua sắm kít xét nghiệm COVID.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-11, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết trong các ngày 10-11 và 25-11, cơ quan này đã họp kỳ thứ 15 và 16.

Tại kỳ họp, UBKT tỉnh đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy CDC tỉnh; cá nhân ông Nguyễn Đức Nghiêm - Giám đốc CDC; ông Lê Việt - Phó Giám đốc CDC và xem xét, xử lý kỷ luật một số lãnh đạo, đảng viên khác.

Giám đốc và 1 Phó giám đốc CDC tỉnh Quảng Trị bị kỷ luật khiển trách. Ảnh: NGUYỄN DO

Giám đốc và 1 Phó giám đốc CDC tỉnh Quảng Trị bị kỷ luật khiển trách. Ảnh: NGUYỄN DO

Theo UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị, Đảng ủy và một số cá nhân lãnh đạo Đảng ủy CDC có những khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo thực hiện đấu thầu mua sắm, quản lý, bảo quản, sử dụng sinh phẩm, kít xét nghiệm phòng, chống dịch bệnh COVID-19; để xảy ra vụ án tham ô tài sản tại CDC.

Những khuyết điểm, vi phạm nêu trên đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và bản thân một số lãnh đạo Đảng ủy CDC.

Đối với Đảng ủy CDC nhiệm kỳ 2020-2025, xét nguyên nhân, hoàn cảnh vi phạm và tình tiết giảm nhẹ; những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy CDC là chưa đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật nhưng cần phải kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc và có giải pháp khắc phục.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân, hoàn cảnh vi phạm và các tình tiết giảm nhẹ, căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Đức Nghiêm và Lê Việt.

Khai trừ đối với Lê Quang Việt, cán bộ Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh của CDC, người trước đó đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh khởi tố bị can, tạm giam về tội danh "tham ô tài sản".

Tại kỳ họp này, UBKT cũng xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Huyện ủy và UBKT Huyện ủy Hải Lăng.

Bên cạnh những ưu điểm, Ban Thường vụ và UBKT Huyện ủy Hải Lăng vẫn còn hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ và UBKT Huyện ủy Hải Lăng tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm và kịp thời có kế hoạch cụ thể khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm