Giám đốc yêu cầu nhân viên tháo khẩu trang khi họp bị phạt 3 năm tù

 Video: Giám đốc yêu cầu nhân viên tháo khẩu trang khi họp bị phạt 3 năm tù

Ngày 30-12, TAND TP Đà Nẵng xử phạt bị cáo Nguyễn Quang Trọng (sinh năm 1992, Hà Nội) ba năm tù về tội vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người.

Trọng là giám đốc Công ty TNHH Quốc tế AMIDA. Trong một cuộc họp, Trọng đã cho nhân viên tháo khẩu trang, làm phát sinh 65 ca COVID-19.  

Giám đốc yêu cầu nhân viên tháo khẩu trang khi họp bị phạt 3 năm tù ảnh 1
Bị cáo tại tòa. 

Theo cáo trạng, cuối tháng 4-2021, dịch bệnh tại Đà Nẵng tái bùng phát. Tối 2-5, Trọng triệu tập 36 nhân viên đến họp tại công ty. Một người trong số này sau đó thành F0.

Trước khi vào cuộc họp, mọi người đều mang khẩu trang để phòng dịch. Tuy nhiên, khi đến phần Trọng chủ trì, Trọng đã yêu cầu nhân viên tháo khẩu trang và hô to mục tiêu “Tôi nhất định làm được” trong khoảng 5-10 phút.

Phần truyền lửa này được ghi hình và đưa lên mạng xã hội. Sau cuộc họp này, Đà Nẵng đã ghi nhận 65 F0 liên quan đến Công ty AMIDA, trong đó 11 F0 ghi nhận tại các địa phương khác như Huế, Quảng Nam, Quảng Trị, Đắk Lắk. 

Tổng thiệt hại cho công tác điều trị, truy vết phòng chống dich là gần 12 tỉ đồng.

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.