Đà Nẵng: xem xét khởi tố vụ án tại ổ dịch thẩm mỹ viện AMIDA

Tối 12-5, tại cuộc họp cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng (Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) đề nghị các địa phương tập trung phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm phòng chống dịch.

Theo đó, hiện nay đang có các vi phạm như: khai báo không trung thực, vi phạm 5K gây lây nhiễm và vi phạm trong khu cách ly.

Đà Nẵng: xem xét khởi tố vụ án tại ổ dịch thẩm mỹ viện AMIDA ảnh 1
Hơn 40 ca mắc COVID-19 làm việc tại thẩm mỹ viện AMIDA. Ảnh: H.H

Đặc biệt, ông Quảng thông báo về việc sẽ khởi tố vụ án liên quan đến thẩm mỹ viện AMIDA. Đây là nơi được xem là ổ dịch của Đà Nẵng với hơn 40 ca mắc COVID-19.

“Cơ quan chức năng, tư pháp của TP đã thống nhất cao sẽ khởi tố vụ án hình sự tại thẩm mỹ viên AMIDA”, ông Quảng nói.

Ông Quảng đề nghị ngành y tế hỗ trợ tốt các thủ tục để công an lấy lời khai những người đang cách ly. Sau khi có quyết định khởi tố vụ án cần thông tin rộng rãi để mọi người biết nhằm răn đe.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cũng đặt câu hỏi liệu các đơn vị đã thực sự làm tốt công tác phòng chống dịch trong các khu công nghiệp hay chưa.

Ông yêu cầu xem xét lại trách nhiệm của chủ doanh nghiệp, những người quản lý trong khu công nghiệp An Đồn khi để nữ công nhân (bệnh nhân 3545 - PV) đã có biểu hiện sốt, ho từ ngày 3-5 mà vẫn đi làm bình thường đến khi phát hiện dương tính.

Ông Quảng yêu cầu, cần kiểm tra lại vấn đề chính xác trong việc đo thân nhiệt, không thể xem việc đo thân nhiệt chỉ là hình thức mà cần phải có kỹ năng và trách nhiệm.