Giáo hoàng Francis đã cho phép tín đồ hôn lên nhẫn ngài

Mới đây, Giáo hoàng Francis đã cho phép các nữ tu và linh mục hôn tay trong suốt buổi tiếp kiến ngày 27-3, theo hãng tin AP.

Một trong số những người được hôn lên nhẫn ngài đó là Sơ Maria Concetta Esu, một nữ tu và là bác sĩ sản khoa 85 tuổi đã giúp hơn 3000 em bé chào đời trong hơn 60 năm làm công việc truyền giáo tại Cộng hòa Trung Phi. Đức Giáo hoàng nhớ là đã gặp nữ tu Esu hồi năm 2015.

Ngài nói: “Cảm ơn sơ vì những công việc mà sơ cùng nhiều người đã làm để giúp đỡ trẻ em, phụ nữ và gia đình ở châu Phi.”. Sau đó, ngài tao tặng huân chương cho sơ Esu và cho phép sơ hôn lên nhẫn ngài.

Giáo hoàng Francis đã cho phép tín đồ hôn lên nhẫn ngài ảnh 1

Viết trên Twitter, Đức Tổng Giám mục Mark Coleridge của thành phố Brisbane, cho biết: "Sơ Maria Concetta Esu hôn chiếc nhẫn của Đức Giáo hoàng!". Ảnh: AP

Trước đó, một số người Công giáo bảo thủ cho rằng Giáo hoàng Francis đã từ bỏ giáo lý nhà thờ và thấy ngài né tay khỏi những con chiên mong hôn lên nhẫn để thể hiện niềm tin và sự kính trọng với người "được Chúa lựa chọn".

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đó chỉ là một đoạn video ngắn nên chưa thể nói lên đầy đủ toàn bộ vấn đề.

Mỗi Đức Giáo hoàng chọn chiếc nhẫn cho riêng mình như biểu tượng, sau đó sẽ bị phá hủy khi ngài kết nhiệm kỳ của mình.

Giáo hoàng Francis đã cho phép tín đồ hôn lên nhẫn ngài ảnh 2

Chiếc nhẫn “Ngư dân” của Giáo hoàng Francis được đặt theo tên của sứ đồ Peter từng là một ngư dân và là giáo hoàng đầu tiên. Ảnh: CNS News

Ngân hàng thế giới nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2023. Ảnh: Le Minh Ty/SHUTTERSTOCK

Ngân hàng Thế giới nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu 2023

(PLO)- Ngân hàng Thế giới nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2023 lên mức 2,1% (so với dự báo 1,7% trước đó), nhờ tốc độ phục hồi của các nền kinh tế lớn trên thế giới tốt hơn, nhưng lại điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng năm 2024.