Giao rạp Hào Huê - Nhân Dân cho Nhà hát Giao hưởng

Ngày 6-11, Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch TP.HCM (HBSO) đã được Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM bàn giao thêm mặt bằng của rạp hát Nhân Dân (rạp Hào Huê cũ) tại quận 5 để sử dụng tạm cho việc tập hợp xướng và múa.

Dàn hợp xướng đang tập tại rạp Nhân Dân vào ngày 6-11. Ảnh: Trần Vương Thạch

Việc cải tạo rạp Nhân Dân kéo dài trong khoảng một tháng. Diện tích mặt sàn để tập luyện là 225 m2. "Chúng tôi sử dụng không gian này để tập hợp xướng và vũ kịch. Diện tích đó đủ cho tập múa nhưng không đủ nếu ráp cùng dàn nhạc nên đoàn múa tập tạm tại đây, mỗi lần ráp nhạc sẽ cùng về rạp Thanh Vân" - NSƯT Trần Vương Thạch, Giám đốc HBSO, chia sẻ.

Trước khi được giao rạp Nhân Dân, đoàn vũ kịch đã thuê các điểm tập tại Trường Múa TP.HCM, hội trường Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật TP.HCM, hội trường của Thư viện Khoa học tổng hợp. Hiện ngoài đoàn vũ kịch tập tại rạp Nhân Dân, khối văn phòng của HBSO bám trụ ở tầng hầm Nhà hát TP.HCM, giao hưởng và hợp xướng thì tập ở rạp Thanh Vân (quận 3) cải tạo lại.

Đoàn vũ kịch sẽ tập ở rạp Nhân Dân, ráp nhạc cùng dàn nhạc tại rạp Thanh Vân và biểu diễn tại Nhà hát TP.HCM. Trong ảnh: Các nghệ sĩ HBSO diễn vở vũ kịch Giselle tại Nhà hát TP.HCM vào tháng 9-2018. Ảnh: Sơn Phạm

Rạp Nhân Dân nằm trên trục đường Trần Phú. Trước năm 1975, rạp Nhân Dân mang tên là Hào Huê. Đây là rạp phục vụ chiếu bóng và diễn cải lương Hồ Quảng với khán giả chính là cộng đồng người Hoa. Sau năm 1975, nơi đây trở thành rạp hát cải lương, biểu diễn văn nghệ tạp kỹ. 

Hiện các nghệ sĩ HBSO đang tập tại rạp Nhân Dân vở vũ kịch Giselle sẽ tái diễn vào tối 9-11 tại Nhà hát TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm