Giáo sư - Viện sĩ Phạm Song từ trần

Giáo sư - Viện sĩ Phạm Song là nhà kiến thiết, xây dựng ngành lâm sàng nhiệt đới tài ba, đầy nhiệt huyết, đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp của ngành y tế nước nhà.

Trong thời gian cuối cùng của cuộc đời, Giáo sư - Viện sĩ Phạm Song vẫn nhiệt tình tham gia vào một hoạt động liên quan đến ngành y tế cùng các đồng chí, đồng nghiệp.

Giáo sư - Viện sĩ Phạm Song sinh năm 1931 trong một gia đình công chức ở xã Sơn Long, huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh. Năm 1982, ông làm giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô. Năm 1984, ông được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Truyền nhiễm - Trường Đại học Y Hà Nội.

Từ năm 1988-1992, Giáo sư Phạm Song là Bộ trưởng Bộ Y tế. Hiện nay, ông đang giữ chức Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, chuyên gia tại Viện Lâm sàng Các bệnh nhiệt đới.

Theo TTXVN, Giáo sư Phạm Song đã được tặng thưởng: Giải thưởng Hồ Chí Minh cùng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân; Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất và nhiều huân, huy chương khác. Năm 2000, ông là Viện sĩ Viện hàm lâm Y học Liên bang Nga về hệ thống và biện chứng. Năm 2006, ông được Viện Tiểu sử Hoa Kỳ tặng danh hiệu “Nhà khoa học tiêu biểu” của năm vì những cống hiến trọn đời của ông cho y học.

Theo B.T.Th (NLĐ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.