Giao tranh ác liệt ở Donetsk

 Chính quyền Donetsk cho biết ngoài ba người đã chết, có năm người khác bị thương nặng. Hiện binh lính của quân đội Ukraine đang siết chặt các chốt kiểm soát, bố trí lực lượng dày đặc để chống chọi với quân ly khai.

Giao tranh ác liệt ở Donetsk ảnh 1

 Đường phố Donetsh tan hoang vì đạn pháo

Theo thông tin chính thức từ quân đội, nhiều nhà dân trong khu vực đã bị phá hủy, các công trình công cộng bị hư hại nặng do pháo kích bắn liên tiếp trong thành phố. Trên một dãy nhà dài khoảng 7km từ quảng trường trung tâm liên tục có giao tranh. Hiện không có thông tin về các cuộc không kích mà chủ yếu là giao tranh trên bộ bằng súng và đạn pháo.

Hành động chống trả mạnh mẽ của quân nổi dậy tạo nên một mối lo ngại về việc hỗ trợ của Nga cho lực lượng này. Mặc dù chính phủ của ông Putin vẫn phủ nhận hoàn toàn thông tin này, cũng như việc Nga cho tập trung quân đội tại khu vực biên giới giữa hai nước.

An Khương (Theo AP)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

(PLO)- Các thợ lặn ghi lại được hình ảnh một con cua san hô chưa trưởng thành cưỡi trên thân một con sứa blubber, trong vùng biển bang New South Wales (Úc).
Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

(PLO)- Các chủ cửa hàng ở Zimbabwe đã nghĩ ra nhiều cách để thối lại tiền dư cho khách hàng, trong bối cảnh đồng USD có mệnh giá nhỏ ở nước này ngày càng khan hiếm.