Quân ly khai dùng xác MH17 làm rào chắn đường

Các bức ảnh được phóng viên Ukraine chụp lại. Theo đó, lực lượng ly khai dùng các mảnh vỡ của thân máy bay để gia cố các rào chắn gần làng Rassypnoye.

Phóng viên Boris Mihalov, 32 tuổi cho biết: “Chúng tôi muốn có thêm hình ảnh và tự hỏi tại sao xác máy bay MH17 lại bị sử dụng theo cách này nhưng chúng tôi bị phục kích và phải ra khỏi khu vực… Họ (lực lượng ly khai) muốn lấy thẻ nhớ máy ảnh nhưng chúng tôi đã đưa cho họ thẻ rỗng và giấu thẻ chứa ảnh đi”.

Quân ly khai dùng xác MH17 làm rào chắn đường ảnh 1
 

Phóng viên nói thêm, những bức ảnh hiện đã được bàn giao cho chính quyền Ukraine.

Truyền thông Ukraine cho rằng, những hình ảnh này cho thấy lực lượng ly khai không tôn trọng những nạn nhân xấu số thiệt mạng trên MH17.

Chiếc máy bay số hiệu MH17 của hãng Hàng không Malaysia nghi bị tên lửa đất đối không bắn hạ ở miền đông Ukraine vào ngày 17/7 khi đang bay từ Amsterdam tới Kuala Lumpur, khiến toàn bộ 298 người trên máy bay thiệt mạng.

Nhiều nghi ngờ về thủ phạm bắn hạ máy bay đổ dồn về phía lực lượng ly khai. Ngoài ra, lực lượng này cũng bị cáo buộc cản trở nhóm điều tra quốc tế tiếp cận hiện trường tai nạn.

Theo Vietnam+
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.