Giáo viên TP.HCM được tiêm vaccine phòng COVID-19

Ngày 19-6, thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết Sở đang lập danh sách tiêm vaccine COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục.

Theo đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM, việc lấy danh sách này được thực hiện theo chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM và yêu cầu của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC).

Đối tượng được tiêm là giáo viên các trường mầm non, phổ thông, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp và cao đẳng thuộc sở, kể cả cơ sở giáo dục ngoài công lập. Theo quy định, đây là một trong những nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine trước vì công việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Giáo viên TP.HCM được tiêm vaccine phòng COVID-19 ảnh 1

TP.HCM bắt đầu tiêm vaccine cho những nhân viên làm việc tại Khu Công nghệ cao TP.HCM ngày 19-6. Ảnh: NGUYỆT NHI

Theo đó, mỗi cơ sở giáo dục trên địa bàn lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên đồng ý hoặc không đồng ý tiêm vaccine phòng COVID-19 để gửi về lãnh đạo GD&ĐT quận/huyện, TP Thủ Đức.

Thời gian dự kiến tiêm vaccine bắt đầu từ tuần tới. Danh sách tổng hợp đăng ký tiêm sẽ được các cơ sở giáo dục quận, huyện và TP Thủ Đức gửi về trước 16 giờ ngày 19-6.

Theo thống kê, toàn TP có khoảng 100.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác trong ngành giáo dục. Đợt tiêm quan trọng này nhằm chuẩn bị cho đội ngũ tham gia công tác tuyển sinh lớp 10 cũng như kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Được biết, TP.HCM đã được Bộ Y tế cung ứng 836.000 liều vaccine COVID-19 và đã nhập kho tại Viện Pasteur TP.HCM chiều 17-6.

TP bắt đầu tiêm vào ngày 19-6 ở 1.000 điểm tiêm chủng, hoàn thành trong 5-7 ngày.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.