Giết chủ tiệm cầm đồ, cướp lại xe máy đã cầm cố

Chiều 23-11, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động tại Trung tâm Học tập cộng đồng xã Long Thọ (huyện Nhơn Trạch) và tuyên phạt bị cáo Võ Văn Hoàng (21 tuổi, quê Kiên Giang, trú huyện Nhơn Trạch) chung thân về hai tội giết người và cướp tài sản.

Giết chủ tiệm cầm đồ, cướp lại xe máy đã cầm cố ảnh 1

Bị cáo Hoàng khi bị bắt. 

Theo cáo trạng VKSND truy tố, do muốn lấy lại tài sản là chiếc xe máy Vision mà bị cáo đã cầm cố tại tiệm cầm đồ Gia Hân (xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch) do bà Nguyễn Thị Nhung làm chủ. Vì vậy, vào ngày 9-8-2017, Hoàng đã chuẩn bị một con dao bấm với ý định giết người cướp tài sản.

Chiều cùng ngày, khi đến tiệm cầm đồ, Hoàng thấy bà Nhung chỉ có một mình nên Hoàng vào trong nhà dùng dao tấn công khiến chủ tiệm cầm đồ tử vong. Gây án xong, Hoàng đã lục lấy gần 52 triệu đồng và chiếc xe của mình rồi lẩn trốn.

Một tuần sau, công an điều tra, bắt giữ Hoàng lẩn trốn tại phòng trọ ở xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch. 

Cử tri lo ngại tạo ‘lỗ hổng’ trong phòng, chống tham nhũng

Cử tri lo ngại tạo ‘lỗ hổng’ trong phòng, chống tham nhũng

(PLO)-  Bộ trưởng Lê Thành Long trả lời rằng nếu thiếu một trong hai điều kiện: nộp ít nhất 3/4 tài sản tham ô, nhận hối lộ; hợp tác tích cực với cơ quan chức năng trong việc phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm hoặc lập công lớn thì người đã bị kết án tử hình vẫn phải thi hành án.