TÂY NINH:

Giết người vì bị… ở dơ

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h40' ngày 24/7. Anh Đào Hồng Dũng (23 tuổi) và ông Nguyễn Đức Sáu (61 tuổi) là hàng xóm, cùng ngụ tại xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Thường ngày anh Dũng đều qua nhà ông Sáu xin nước nóng. Ngày 24/7, anh Dũng cũng qua xin nước nóng thì xảy ra xích mích giữa 2 người và ông Sáu dùng dao đâm chết Dũng.

Theo lời khai của ông Sáu tại cơ quan điều tra thì ngày 24/7, khi Dũng sang xin nước nóng thấy người ông dơ bẩn nên cầm cây chỉ vào các chỗ dơ, không may trúng vào người ông Sáu làm đau nên ông kêu khóc, rên la. Thấy vậy, vợ ông Sáu từ trong nhà chạy ra ngoài tránh mặt. Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân là vì mỗi lần có việc bực mình, ông Sáu đều quay sang… đánh vợ. Những lần như vậy, Dũng là người chạy qua nhà can ngăn giúp.

Tưởng chỉ có vậy thì thôi, không ngờ ông Sáu đột ngột rút dao từ trong người ra đâm 1 nhát vào ngực trái của Dũng gây thủng tim. Mặc dù được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng Dũng đã tử vong tại bệnh viện huyện Châu Thành.

Sau khi gây án, hung thủ bỏ trốn nhưng bị lực lượng Công an xã Thái Bình truy tìm và tóm gọn. Khi bị bắt, ông Sáu vẫn còn thủ trong người 1 con dao và 1 cây kéo. Hiện Công an xã Thái Bình đã bàn giao lại đối tượng này cho Công an tỉnh Tây Ninh điều tra, xử lý.

Theo Tuyết Nhung – Tùng Nguyên (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.