Giết người vì bị từ chối gả con gái: 16 năm tù

Tòa buộc Lưu phải bồi thường 93 triệu đồng tiền mai táng và tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân, đồng thời cấp dưỡng 250.000 đồng/tháng/người để nuôi hai người con của bị hại cho đến 18 tuổi và cấp dưỡng bằng ấy tiền để nuôi bố mẹ của bị hại.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, Lưu và ông Nguyễn Văn Oanh (45 tuổi, huyện Yên Thành, Nghệ An) từng có thời gian góp vốn làm ăn với nhau. Lưu có tình cảm và ngỏ lời yêu Lê Thị H. (18 tuổi, con gái ông Oanh) nhưng sau đó ông Oanh từ chối gả con gái cho Lưu. Đêm 2-3, sau khi đi đám cưới về, Lưu đến nhà tiếp tục xin gả con gái nhưng bị ông Oanh từ chối. Khi ông Oanh đang nằm trên giường thì Lưu rút dao ra đâm khiến ông chết. Sau khi gây án, Lưu bỏ trốn rồi ra Công an huyện Nghi Lộc đầu thú.

Đ.LAM

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.