Giới VĐV da màu Mỹ đứng về nạn nhân George Floyd

Đã có nhiều VĐV da màu Mỹ, là những tên tuổi lớn đứng về phía người đàn ông Mỹ gốc Phi.

Đó là những siêu sao bóng rổ LeBron James, ngôi sao quần vợt tuổi teens Coco Gauff.

Người đàn ông da màu Mỹ gốc Phi George Floyd đã bị ít nhất bốn cảnh sát đánh. Trong số những đòn đánh do đoạn clip ghi hình được, các cảnh sát đã dùng gối và chỏ để tấn công người đàn ông.

Giới VĐV da màu Mỹ đứng về nạn nhân George Floyd ảnh 1
Siêu sao bóng rổ Mỹ LeBron James đã thất vọng về sự cố người Mỹ gốc Phi bị đánh chết.  Ảnh: Bloomberg

Người Mỹ da màu đang phản đối hành động này, giới VĐV cũng thế, nhất là những VĐV Mỹ gốc Phi cũng lên án hành động của các cảnh sát tham gia sự việc xảy ra sự cố này.

Tay vợt trẻ Coco Gauff nói: “Nước Mỹ là hợp chủng quốc, người gốc Phi là một phần của xã hội Mỹ, họ có đầy đủ những quyền của mình, giới VĐV gốc Phi đã mang lại một nền móng thể thao vững chắc mà mạnh mẽ cho thể thao Mỹ”.

Giới VĐV da màu Mỹ đứng về nạn nhân George Floyd ảnh 2
Làn sóng bạo động ở Mỹ dâng cao sau khi George Floyd qua đời. Ảnh: AFP

Trong khi đó siêu sao bóng rổ Mỹ Lebron James nói: “Sao điều này lại có thể xảy ra?! Hay nó đã ghi vào tiềm thức của con người, hình ảnh những cảnh sát lên gối, xuống chỏ một con người không thể chống cự được là một hình ảnh tệ hại. Khi các đội thể thao Mỹ chiến thắng, không phân biệt một ai, da màu hay da trắng… chúng ta cùng nhau đặt tay lên ngực hát quốc ca Mỹ cơ mà?!”.

Trong khi đó HLV Steve Kerr của CLB bóng rổ Golden State Warriors khẳng định: “Đây là một vụ án hình sự, một tội ác. Nó rất nghiêm trọng. Nước Mỹ có gì đó sai ở đây”.

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

(PLO)- Bức tượng của huyền thoại Man. City Sergio Aguero do nghệ sĩ Andy Scott tạc đặt ở mặt Đông sân Etihad. Bức tượng bị nhiều người "ném đá" vì chẳng giống Aguero mà giống như đúc tiền vệ tuyển Đức và Real Madrid Toni Kroos.