Đồng Nai:

'Giữ chân' công nhân bằng cách cho nghỉ Tết dài ngày

Cụ thể, Tết Ất Mùi 2015, đa số doanh nghiệp FDI ở Đồng Nai cho công nhân nghỉ từ tám ngày đến chín ngày, ngoài ra, một số công ty còn tặng, hỗ trợ vé xe cho người lao động.

Theo các doanh nghiệp việc cho công nhân nghỉ Tết dài ngày nhằm tạo điều kiện cho công nhân cảm thấy thoải mái, tạo thêm thời gian cho họ vui chơi, về quê sum họp cùng gia đình. Đồng thời tránh tình trạng như Tết Nguyên đán những năm trước, hầu hết doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Đồng Nai cho công nhân nghỉ với thời gian từ bốn ngày đến năm ngày. Do thời gian nghỉ ngắn, nên trước và sau Tết xảy ra hiện tượng người lao động tự ý nghỉ việc gây khó khăn cho các doanh nghiệp.

Đồng Nai hiện có gần 457.000 công nhân làm việc ở doanh nghiệp FDI, 70% trong số này là lao động nhập cư.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.