Gói trừng phạt thứ 14 của EU dự định cấm LNG của Nga

(PLO)- Ngoại trưởng Thụy Điển Tobias Billstrom nói rằng việc thông qua gói trừng phạt thứ 14 của EU nhắm vào Nga “là một trong những điều quan trọng nhất".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-4, Ngoại trưởng Thụy Điển Tobias Billstrom cho biết Liên minh châu Âu (EU) dự định sẽ đưa lệnh cấm nhập khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Nga, cũng như các biện pháp nhằm hạn chế đội tàu “bóng tối” vận chuyển dầu của Moscow, theo hãng tin Reuters.

“Việc thông qua gói trừng phạt thứ 14 là một trong những điều quan trọng nhất” - ông Billstrom nói khi trên đường đến tham dự Hội nghị Ngoại trưởng EU ở Luxembourg (Bỉ).

"Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi sẽ đưa ra lệnh cấm nhập khẩu LNG cũng như các biện pháp nhằm hạn chế đội tàu ‘bóng tối’ của Nga” - ông Billstrom nói thêm.

EU dự định cấm LNG của Nga.jpeg
EU dự định cấm LNG của Nga trong gói trừng phạt thứ 14. Ảnh: REUTERS

Ngoại trưởng Thụy Điển nói rằng đội tàu “bóng tối” của Nga, bao gồm khoảng 1.400 tàu có quyền sở hữu không rõ ràng, "không chỉ hỗ trợ Nga lách các lệnh trừng phạt mà còn là mối đe dọa môi trường", theo tờ Politico.

Các cuộc thảo luận về gói trừng phạt thứ 14 đang ở giai đoạn đầu và chưa chốt thời điểm thông qua, theo Reuters.

Đáp lại, người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov cùng ngày nói rằng Nga biết được EU sẽ tiếp tục các biện pháp trừng phạt lên Moscow, theo hãng thông tấn TASS.

Do đó, ông Peskov cho biết chính quyền Nga sẽ cố gắng giảm thiểu tác động của các lệnh trừng phạt mới của EU đối với nước này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm